Công ty rút hầm cầu quận Bình Thạnh An Phát | 0925.845.395

Xử lý nghẹt cống cho nhà hàng bằng bột thông cống.

Cống thoát nước bồn rửa chén, đường cống bên ngoài nhà hàng hay bị nghẹt từ nhiều lý do như chất thải quá nhiều, dầu mỡ bám lâu ngày thành cục và trở thành tâm điểm của các loại rác thải khác gây nên tình trạng nghẹt nghiêm trọng. Vậy cách xử lý nghẹt cống nước trong nhà hàng như thế nào là nhanh chóng và hiệu quả.

Dùng bột thông cống xử lý nghẹt trong nhà hàng để mang lại hiệu quả nhất. Vì nước thải đi ra từ khu vực này thường bị lẫn các loại rác thải hữu cơ như: dầu mỡ, bã rau, bao bì thực phẩm,… và cả những hóa chất tẩy rửa như: nước rửa chén, nước lau bếp,… Do đường cống thoát nước của khu vực nhà bếp cũng là một nhánh trong hệ thống nước thải sinh hoạt gia đình nên nếu không cẩn thận sẽ dễ gây ảnh hưởng đến những nơi khác, mà cụ thể là gây ra hiện tượng nghẹt cống thoát nước khiến nước thải không thoát được ra ngoài mà dâng ngược trở lại, rác thải hữu cơ phân hủy tạo nên mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt chung và sức khỏe của khách hàng và những hộ gia đình xung quanh.

Sử dụng nước thông cống nghẹt
Sử dụng nước thông cống nghẹt ở các khu vực cống thoát nước

Nguyên nhân nghẹt ống nước ở các nhà hàng

Do dầu mỡ thừa có trong trong nước thải gây ra

Khi chất béo, dầu và các cặn cơm thừa đi vào vào hệ thống đường ống dẫn nước, thông qua các bồn rửa nhà bếp và hệ thống thoát nước sàn, chúng sẽ dính bám vào bên trong thành cống. Theo thời gian, dầu mỡ tích tụ lại và lâu ngày sẽ đóng khối toàn bộ đường ống, gây ra các vấn đề nghẹt và nước thải chảy tràn.

>> Xem thêm: Thông nghẹt cống thoát sàn bằng máy lò xo chỉ 15 phút.

Do bao bì chứa đựng thực phẩm gây ra

Có thể dễ dàng nhận thấy khi mua tại các siêu thị, các thực phẩm tươi sống đều được gói lại bằng loại bao bì giấy. Khi chế biến thực phẩm nếu không cẩn thận sẽ vô tình “đưa” các mẩu giấy vụn, bột giấy xuống cống thoát nước. Mặc dù chúng rất dễ ngấm nước và dễ bị “rã” khi gặp nước nhưng khi vào cống thoát nước sẽ bám vào dầu mỡ rất khó phân hủy.

Do các hóa chất tẩy rửa

Một số nhà hàng lầm tưởng rằng khi đường thoát nước có mùi hôi hoặc nghẹt là cứ đổ hóa chất tẩy rửa như bột thông cống vào sẽ hết, nhưng thực tế đây chỉ là các hợp chất hoạt động trên bề mặt. Khi đổ vào đường thoát nước chúng sẽ liên kết với các vụn hữu cơ, dầu mỡ trong đường ống và tạo thành từng mảng cứng như đá vôi rất khó để xử lý. Ngoài ra, việc lạm dụng nước rửa chén, nước lau bếp,… cũng không tốt cho cống thoát nước và cho cả sức khỏe của người sử dụng.

Một số nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước tại các nhà hàng
Một số nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước tại các nhà hàng

Biện pháp khắc phục ống nước bị nghẹt

Xử lý bằng phương pháp sử dụng vi sinh: Bột thông cống VS

Bột thông cống VS do Công ty rút hầm cầu Quận Bình Thạnh An Phát cung cấp, có tác dụng giúp phòng chống nghẹt đường ống, cống thoát nước, cống thoát trong khu phụ. (Bồn rửa chén bát, chậu rửa mặt, ống thoát nhà tắm,…), cống thoát nước mưa. làm mềm, phân huỷ các tạp chất hữu cơ: thức ăn thừa, cặn bã, giấy, rác, rêu, tóc, xác động vật,…Giúp thông thoáng hoàn toàn mà không làm hư hại tới hệ thống đường ống,có tác dụng diệt khuẩn. Hơn nữa Bột thông cống còn giúp chúng ta tự thông nghẹt bồn cầu, hút bể phốt tại nhà hiệu quả nhất mà đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm thông qua hoạt tính của hàng tỉ tế bào vi khuẩn chuyên ăn, tiêu thụ và phân hủy mỡ, cẵn bã, rêu, tóc . Với hoạt động nhanh chóng, không ngừng nghỉ của hàng tỉ tế bào vi khuẩn, vấn đề nghẹt đường cống do dầu mỡ gây ra sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, triệt để mà không cần dùng bất cứ thiết bị hay công nghệ phức tạp nào. Sản phẩm đảm bảo tiêu chí, hiệu quả, an toàn, nhanh chóng và giải quyết vấn đề một cách triệt để bằng phương pháp cực kỳ đơn giản và tự nhiên.

Cách sử dụng Bột thông cống VS:

– Cắt góc túi, hoà tan bột thông cống vào gáo nhựa theo tỷ lệ:1 gói với 0,5 lít nước.

– Đỗ dung dịch đã hoà tan vào đầu đường ống bị nghẹt. Chờ tạp chất phân huỷ sau 6-8 giờ rồi xả mạnh nước cho thông thoát (nên đổi vào buổi tối để sáng hôm sau xả nước)

– Đường ống nhỏ dùng 2-3 gói, đường ống lớn dùng 4-5 gói hoặc nhiều hơn.

– Tránh tiếp xúc trực tiếp với tay

Bot thong cong tai nha
Sử dụng bột thông cống

Không đổ dầu mỡ trực tiếp vào ống thoát nước

Nếu trước đây bạn chưa từng làm việc này thì hãy thay đổi ngay hôm nay. Đừng xem thường công việc này vì đây được xem là biện pháp xử lý nghẹt cống nước trong nhà hàng đơn giản giúp giảm lượng dầu mỡ đi vào hệ thống thoát nước. Công việc rất đơn giản chỉ là dùng khăn giấy lau dụng cụ nấu ăn trước khi rửa nhưng sẽ giảm áp lực đối với thiết bị chặn và thu gom mỡ của bạn giúp giảm các rủi ro liên quan đến nghẹt, mùi hôi và nghẹt hệ thống thoát nước.

Mặt khác, hãy vét sạch thức ăn khỏi chén đĩa bỏ vào thùng rác trước khi rửa sẽ giúp giảm rất nhiều lượng dầu mỡ trong nước thải khi rửa.

Các cách khắc phục khi đường cống bị nghẹt
Các cách khắc phục khi đường cống bị nghẹt

Thường xuyên thu gom và vệ sinh thiết bị thu gom

– Bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ các thiết bị thu gom dầu mỡ như: đường ống, thùng rác, bồn chứa. Đây là một bước quan trọng để giảm các vấn đề liên quan đến dầu mỡ.

– Thường xuyên thu gom rác, tóc, giấy,… tại các lỗ sàn và bỏ vào sọt rác chứ không nên xả xuống hầm rút và hầm chứa.

Hạn chế sử dụng hóa chất tẩy rửa, nên bổ sung hệ vi sinh có lợi

Hạn chế việc sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa, hóa chất làm sạch tức thì đến mức thấp nhất. Nếu trường hợp bắt buộc phải sử dụng chỉ nên dùng một lượng vừa đủ để tránh “tiêu diệt” hệ vi sinh vật. Nên định kỳ bổ sung các lợi khuẩn vào đường cống thoát nước.

Trên đây là một số cách xử ký nghẹt cống nước trong nhà hàng hiệu quả mà các bạn có thể tự làm được một cách dễ dàng. Trong trường hợp bạn không tự xử lý được, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 090.888.7541, chúng tôi sẽ có mặt ngay để phục vụ các các bạn. Chúng tôi có chi nhánh ở tất cả các quận huyện cũng như các tỉnh thành lân cận để phục vụ các bạn.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu