Công ty rút hầm cầu quận Bình Thạnh An Phát | 0925.845.395

Xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà đơn giản hiệu quả

Tắc bồn cầu là chuyện hay gặp tại mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu bị tắc bồn cầu nhẹ thì bạn có thể khắc phục được ngay mà không cần phải gọi cho đội thông bồn cầu đến xử lý. Thông thường khi bồn cầu bị tắc, điều đầu tiên bạn nghĩ ngay đến chuyện sẽ kiếm dụng cụ để.

Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng nước sôi, muối và giấm sẽ luôn giữ bồn cầu nhà bạn được sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe cho gia đinh bạn. Vì bồn cầu là nơi rất hay thường bị nghẹt nhưng cũng may, chỉ có một số trường hợp nghẹt nặng chúng ta mới cần gọi thợ thông nghẹt bồn cầu. Còn những trường hợp đơn giản chúng ta có thể tự làm được. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thông nghẹt bằng nước đun sôi, muối và giấm đơn giản mà hiệu quả vô cùng. Đây là những thứ hầu hết nhà ai cũng có sẵn trong nhà có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề mà không phải chạy đi mua thứ gì khác.

mẹo xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng nước sôi
Mẹo thông bồn cầu nghẹt tại nhà

Bồn cầu bị nghẹt thường xuyên nguyên nhân do đâu

Bồn cầu bị nghẹt do vô tình làm rơi vật gì đó vào bồn cầu

Đây là sự cố chẳng ai mong muốn, nếu xảy ra trường hợp này thì bạn có thể lấy một đoạn dây thép để mà gắp vật thể đó ra ngoài nếu như đó là 1 vật thể mềm, trong trường hợp vật thể là vật cứng thì bạn đừng nên tự làm bởi vì rất dễ gây hư hại bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt do lắp đặt sai vị trí

Trước khi bạn xây dựng nhà vệ sinh hay lắp đặt các thiết bị ở trong nhà vệ sinh, bạn nên phải nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ càng, tránh khỏi trường hợp lắp đặt sai vị trí bồn cầu. Hơn nữa, bạn đừng nên tự làm vì rất dễ xảy ra hiện tượng nứt vỡ bồn cầu, vì vậy nên gọi thợ đến lắp đặt lại.

>>Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận Bình Thạnh An Phát

Bồn cầu bị nghẹt do sử dụng một lần quá nhiều giấy

Đây có thể coi là nguyên nhân phổ biến nhất, bởi thông thường lúc sử dụng thì bạn hay có thói quen đó là xả thẳng giấy xuống bồn cầu, sau một thời gian dài hiển nhiên sẽ khiến bồn cầu lâm vào tình trạng bị nghẹt, không xả được nước. Khi này, bạn hãy đổ đầy nước vào trong 1 cái xô lớn rồi dùng nó đổ thẳng trực tiếp xuống bồn cầu. Một lựa chọn khác là bạn có thể mua vài thiết bị đơn giản có bán ngay tại những cửa hàng bán vật tư nước nhằm mục đích thông bồn cầu.

Một số nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu
Một số nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Bồn cầu bị nghẹt do hầm cầu đầy

Ngoài các nguyên nhân đã kể trên, một trong các nguyên nhân khác mà ta thường gặp đó chính là nghẹt hầm cầu. Khi xảy ra hiện tượng này, bạn chắc chắn không thể nào tự mình xử lý mà phải cần đến sự trợ giúp của những nhân viên chuyên về mảng này.

Bồn cầu bị nghẹt do hầm cầu không có đường ống thoát khí

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến nữa mà bạn nên lưu ý. Giải pháp trong tình huống này đó là bạn hãy tạo đường khí bắt nguồn từ bể bằng ống nước phi 21 sau đó cho ra phía bên ngoài để có thể tránh khỏi việc phát sinh ra mùi hôi.

Bồn cầu bị nghẹt do hầm cầu đã dùng quá lâu mà không được thông hút

Ở đây, đường thoát nước đã quá thấp khi so với mực nước cống chính. Lời khuyên cho trường hợp này là bạn nên hút hầm cầu, đồng thời cố gắng để sửa chữa lại hầm cầu kết hợp với việc đặt đường thoát nước ở mức cao hơn.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt khác tại nhà

Xử lý bồn cầu nghẹt bằng nước đun sôi, muối và giấm

- Đây là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt với các chất gây nghẹt dạng hữu cơ. Đối với các loại vật rắn như khăn, lõi giấy, đồ chơi… Sẽ không áp dụng được cách làm này. Nên bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân gây nghẹt để có áp dụng cách này hay không. Cách làm này vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị khoảng 2 lít nước trở lên, muối soda (banking soda) và ít giấm ăn.

- Đầu tiên bạn trộn muối soda và giấm theo tỷ lệ 1:2. Với việc thông nghẹt bồn cầu dạng nhẹ. Bạn nên dùng khoảng 1/2 bát ăn soda và 1 bát dấm. Sau đó đổ xuống bồn cầu cho nó tự trôi xuống vị trí bị nghẹt. Khi đó nó sẽ có hiện tượng tiếng lách tách và xèo xèo xảy ra. Bạn đừng lo lắng vì đó là lúc giấm tác dụng với soda. Tạo ra hiện tượng trương nở và phân tách hữu cơ. Làm rỗng bề mặt của nơi bị nghẹt.

- Trong khi chờ đợi bạn sẽ có khoảng 5 đến 10 phút để đun sôi lượng nước như ở trên.

- Nước không nên để sôi mà bạn nên pha cho nó về nhiệt độ khoảng 50 – 60 độ C. Khi nó vào cùng với nước đang bị ứ trong bồn cầu sẽ về khoảng 40 độ C. Đó là nhiệt độ lý tưởng cho hỗn hợp giấm và sođa hoạt động mạnh. Đổ nước vào bồn cầu theo phương thẳng và đúng tâm của xi phông. Việc này vừa giúp đưa nước đi nhanh vừa tạo lực nén đẩy thải trôi đi.

Cách thông cầu nghẹt bằng nước đun sôi hiệu quả
Cách thông cầu nghẹt bằng nước đun sôi hiệu quả

Kiểm tra hiệu quả của phương pháp này

- Sau khi bạn đã đổ nước chỉ mất thêm khoảng 3 phút – 5 phút sẽ có câu trả lời ngay. Nước sẽ thoát từ từ và nhanh dần. Khi bạn thấy nước đã bắt đầu thoát nhanh một chút. Và lượng nước trên bề mặt bồn cầu không còn nhiều. Bạn nên giật xả nước ở két bồn cầu xuống. Sẽ tạo thêm lực nước để đẩy nốt những chất gây nghẹt còn bám trong cống thoát.

- Còn nếu dùng cách xử lý bồn cầu bị nghẹt như trên rồi. Tình hình vẫn không tiến triển. Chắc hẳn bạn đã bị nghẹt bởi chất thải không phải hữu cơ.

- Lúc này bạn cần gọi chuyên gia đến để hỗ trợ. Tránh tình trạng cố làm mà gây nguy hại đến hệ thống tự hoại nhà mình. Lựa chọn một đơn vị thông nghẹt giá rẻ tại Quận Bình Thạnh là điều bạn cần làm lúc này. Hơn là loay hoay tìm cách khác.

- Bởi chi phí cho việc làm này cũng không cao. Bạn bị nghẹt liên tiếp nhiều lần trong thời gian ngắn. Dù bạn xử lý được nhưng cũng nên sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. Để thông nghẹt dứt điểm. Tránh việc bạn thường xuyên phải tự làm.

Xử lý bồn cầu nghẹt bằng một đoạn kẽm nhỏ làm một móc

Bạn lấy một thanh kẽm nhỏ và dài tạo hình một cái móc, sau đó cho đoạn kẽm vào sâu trong đường ống và xoay theo chiều kim đồng hồ để lấy các vật dụng gây cản trở và dễ bám như tóc, bao ni lông hay các vật dụng khác ra ngoài. Lưu ý không nên dùng những đoạn kẽm to hay thọc mạnh vào có thể làm vỡ đường ống thoát nước, nếu gặp phải những khúc co đoạn kẽm không qua được thì nên sử dụng cách khác. Sau khi lấy hết rác thải ra ngoài bạn nên đổ thật nhiều nước vào để cuốn trôi các chất thải. 

Xử lý bồn cầu nghẹt bằng dung dịch thông cống, nước thông cống 

Đây là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt cũng khá tốn kém bởi vì mức độ hiệu quả cũng không cao bởi vì chỉ giúp thông nghẹt trong thời gian rất ngắn hoặc không xử lý triệt để dễ gây nghẹt cống trở lại, các bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu có bán trên các siêu thị, hóa chất này có tác dụng phân hủy làm mềm các loại chất thải, các bạn để lâu khoảng 30 phút sau hãy dội một bình nước to vào đường ống để cuốn trôi các chất thải. 

>> Xem thêm: Dùng hóa chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ để thông nghẹt cống.

Xử lý bồn cầu nghẹt bằng bột nở và dấm

- Các bạn trộn điều 2 hỗn hợp này lại với nhau, tùy theo nhu cầu mà sử dụng liều lượng cho phù hợp ở đây mình áp dụng cho đường ống thoát nước gia đình nên sẽ trộn tỷ lệ cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm, sau đó đổ trực tiếp vào đường ống thoát nước hỗn hợp này sẽ có tác dụng phân hủy các chất thải, bạn nên để thời gian phản ứng từ 30 phút tới 1h rồi đổ nhiều nước vào đường ống để cuốn trôi các chất thải. 

Xử lý bồn cầu nghẹt bằng muối và bột nở hoặc sử dụng Baking Soda, dấm

- Trộn điều Baking Soda và dấm với nhau sau đó đổ vào đường ống thoát nước. Hỗn hợp này sẽ phản ứng hóa học làm mềm và làm tan chất thải, giấy và một số chất rắn khác. Sau đó dùng nước đổ vào sẽ cuốn trôi các chất thải.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng bột nỡ
Thông cầu nghẹt băng bột nỡ

Xử lý bồn cầu nghẹt bằng máy xoắn ốc 

- Cho dây cáp dây khoan vào đường dẫn thoát nước đẩy nhẹ và quay theo chiều kim đồng hồ nếu gặp vật cản thì bạn quay nhẹ sau đó kéo dần ra quay ngược chiều kim đồng hồ lôi từng vật một ra ngoài. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt này xử lý triệt để dây cáp có thể vào sâu trong đường ống qua những khúc co, khúc cua một cách dễ dàng dây cáp sẽ xoay điều giúp lấy đi các chất thải bám trên đường ống. Tuy nhiên máy xoắn ốc này mua khá tốn chi phí và phải biết cách sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất. 

Xử lý bồn cầu nghẹt bằng cách gọi điện thoại cho công ty chuyên nghiệp

- Đây là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất, tuy có tốn kém chi phí nhưng bù lại các công ty thông cống nghẹt sẽ xử lý nhanh chóng, không gây mùi hôi, chỉ trong vòng 15 phút đến 30 phút là có thể xử lý xong, có bảo hành, tư vấn cho cách sử dụng. Đối với các hộ gia đình bận rộn không am hiểu về đường ống thoát nước nên áp dụng cách này, tuy nhiên bạn nên cẩn thận lựa chọn đơn vị thông cống nghẹt cho phù hợp với chi phí bỏ ra.

Trên đây là các cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà đơn giản bằng nước sôi, muối và giấm đem lại hiệu quả rất tốt. Chúc các bạn luôn giữ bồn cầu nhà mình sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu