Công ty rút hầm cầu quận Bình Thạnh An Phát | 0925.845.395

Tại sao bồn cầu không có nước và cách khắc phục

Tại sao bồn cầu không có nước nhiều nguyên nhân xảy ra gây ra hiện tượng này nếu xác định không đúng nguyên nhân sẽ dẫn đến làm sai cách để lại rất nhiều tác hại. Chính vì vậy chúng ta cần phải nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và xử lý một trách triệt để.

Bồn cầu không có nước là vấn đề phổ biến nhưng để xử lý được vấn đề này ta cần phải đặt câu hỏi tại sao bồn cầu không có nước từ đó tìm ra nguyên nhân rồi tiến hành xử lý một cách triệt để và nhanh chóng để không ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bồn cầu không có nước và tác hại

bồn cầu không có nước , bồn cầu bị tụt nước, bồn két nước bồn cầu bị nghẹt sẽ gây ra các hậu quả như:

cầu không thể tự tự bơm nước, khiến quá trình xử lý phân và nước tiểu xuống bể phốt gặp vấn đề một cách trầm trọng.

Gây tắc nghẽn bồn cầu khi quý khách không biết mà vẫn tiếp tục sử dụng có thể khiến bồn cầu bị trào ngược.

Khiến gia đình bạn gặp vấn đề nghiêm trọng trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc hằng ngày.

Gây mùi hôi mùi khai mùi hôi rất khó chịu, hôi thối gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến mọi người xung quanh nhà bạn.

Bồn cầu không có nước gây nguy hại

Bồn cầu không có nước ảnh hưởng môi trường

Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất, hiệu quả nhất
Bồn cầu không có nước và nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân bồn cầu không có nước sau đây là các nguyên nhân chính.

Bồn cầu không có nước do khoá bồn cầu bị nghẹt

Thông thường trên thị trường hiện nay có 2 loại phao khóa chính là hình cầu và hình vuông. Theo đó trong quá trình chúng ta sử dụng máy bơm sẽ bơm nước lên khiến phao rời khỏi trí ban đầu. Khi rời khỏi vị trí ban đầu khoá phao có thể bị kẹt hoặc vướng lại ở cần gạt nước hay đường dẫn nước, vướng vào thành chứa két nước của toilet,... cũng có thể do khớp nối giữa phao bồn cầu với khóa của nó bị lỏng hoặc bị hổng khiến phao bồn cầu bị kẹt.

Bồn cầu không có nước do bồn nước tổng

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến khi tại sao bồn cầu không có nước là do mất nước tổng dẫn đến bể chứa bị nghẹt nước, không còn nước chảy xuống bể két nhà bồn cầu.

Sự cố mất nước do máy bơm bị hỏng không đủ nguồn nước để bơm lên bể chứa, do bể nước ngầm không đủ nước, do mất điện hoặc có thể do nhà cung cấp nước của bạn.

Bồn cầu không có nước do bễ chứa bị hỏng

Bồn cầu không có nước do bồn nước tổng bị hư

Bồn cầu không có nước do đường ống dẫn nước từ trên xuống bị nghẹt

Nếu bê tông không bị gì mà vẫn xảy ra hiện tượng bồn cầu không có nước, thì có lẽ đường ống dẫn nước từ trên bể chứa xuống két nước bồn cầu và bị tắt nghẽn ở một điểm nào đó, khiến sự lưu thông ngăn lại. Làm cho bồn cầu nhà bạn không có nước và có thể bị tắc nghẽn.

Bồn cầu không có nước do ống bồn dẫn từ trên xuống

Bồn cầu không có nước do ống dẫn bồn từ trên xuống

Bồn cầu không có nước do gioăng cao su bị hư

Gioăng cao su là sản phẩm được dùng làm vòng đệm cho và là bộ phận tăng tính liên kết giữa các bộ phận trong két chứa nước. Nếu gioăng cao su mà bị bào mòn hoặc bị hỏng thì nước từ két chứa sẽ có thể bị rò rỉ xuống lòng bồn cầu và điều này máy có bơm bao nhiêu thì tất nhiên bồn cầu vẫn không thể nào có nước.

Bồn cầu không chứa nước do gioăng cao su bị hư

Bồn cầu không chứa nước do gioăng cao su bị hư

Xem thêm: Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu chỉ với 10 phút

Bồn cầu không có nước do hỏng van khóa nước

Giữa nguồn nước cấp tổng với bồn cầu có bộ phận kết nối riêng, các bộ phận trong nhà vệ sinh đặc biệt là bồn cầu có van khóa riêng nếu van khóa hỏng tất nhiên là hệ thống nước không thể đi từ bồn chứa tới bồn cầu. Khiến cho bồn cầu không xả được nước.

Bồn cầu không có nước do két nước bị nứt

Nước từ bồn tổng chuyền xuống nhà vệ sinh đến bồn cầu được chứa ở két nước nếu chẳng may két nước bị hỏng bồn cầu sẽ không có chỗ chứa nước sẽ dẫn đến cạn nước, hoạt động xả nước thải không được.  Nhưng mà trường hợp này rất ít khi xảy ra vì tình trạng bồn cầu khi cạn nước thì ta có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường và tìm cách xử.

Bồn cầu không chứa nước do két nước bị hư

Bồn cầu không có nước do két nước bị hư

Bồn cầu không có nước và cách khắc phục

Các nguyên nhân mà bài viết đã chỉ ra ở trên là những nguyên nhân mà bạn sẽ thường xuyên gặp phải và dưới đây là những cách khắc phục bồn cầu không có nước.

Bồn cầu không có nước do mất nước tổng và cách khắc phục

Nếu bể chứa tổng bị mất nước thì một là do mất điện máy bơm không thể bơm lên chúng ta chỉ cần chờ có điện, và đến khi có nước trở lại máy bơm sẽ bơm lên bồn tổng và bồn tổng sẽ truyền xuống bồn cầu, hoặc bạn có thể sử dụng nguồn nước dự trữ thì quý khách có thể sử hay bất kỳ một cách nào khác để có thể bơm nước cho bể tổng là bồn cầu sẽ có nước.

Bồn cầu không chứa nước do bồn nước tổng và cách sửa

Bồn cầu không có nước do mất nước tổng và cách sửa

Bồn cầu không có nước do đường ống nước bị tắc và cách khắc phục

Nếu khách hàng có sử dụng được máy định vị để kiểm tra một cách cẩn thận đường ống từ bể chứa tới bồn cầu để xác định chính xác vị trí tắc nghẽn mà có thể xử lý rò rỉ ở đâu. Sau đó ta tiến hành tìm cách khắc phục bồn cầu không có nước bằng cách thay mới đường ống hoặc thay chỗ bị nghẹt ( nếu bị rò rỉ).

Bồn cầu không có nước do đường ống dẫn nước và cách sửa

Bồn cầu không có nước do đường ống dẫn nước và cách khắc phục

Bồn cầu không có nước do gioăng cao su và cách khắc phục

Nếu két nước bồn cầu nhà bạn không có nước để xả rửa bình thường thì do gioăng cao su bị mòn hoặc bị hỏng cách khắc việc này cũng khá đơn giản chúng ta chỉ cần tháo dây gioăng cao su cũ ra và thay gioăng cao su mới vào để tăng tính liên kết giữa các bộ phận thì sẽ có thể tránh được việc rò rỉ nước xảy ra. Gioăng cao su bạn có thể ra chợ để mua hoặc đến các chỗ bán bồn cầu tìm.

Bồn cầu không có nước do van khóa nước phòng vệ sinh và cách khắc phục

Nếu van khóa nước phòng vệ sinh bị hư thì chúng ta hãy thay van khóa nước mới, để thay van khóa nước cũng không khó chỉ cần vặn ngược chiều kim đồng hồ để lấy van khoá cũ rồi tiếp đó thay van khóa mới vào  và vặn theo chiều kim đồng hồ để siết thật chặt khoá nước để khóa nước không bị hở. Nếu muốn chắc chắn bạn có thể gọi kỹ thuật đến để xử lý.

Bồn cầu không có nước do do phao bồn cầu và cách khắc phục

Muốn tìm cách khắc phục bồn cầu bị tuột do phao bồn cầu khi gặp trục trặc chúng cần phải hiểu rõ cấu tạo của bộ phận bồn cầu đồng thời phải biết tháo lắp đúng quy trình và đúng kỹ thuật.

Bồn cầu không co nước do phao bồn cầu và cách sửa

Bồn cầu không có nước do phao bồn cầu và cách sửa

Bồn cầu không có nước do két nước nứt hoặc vỡ và cách khắc phục 

Với vấn đề này chúng ta phải thay két nước nhanh nếu không nước trong bồn sẽ mãi không thể có. Khi mua két nước bồn cầu mới chúng ta nên cẩn thận chọn các sản phẩm có thương hiệu và uy tín trên thị trường, có cùng kiểu dáng và kích thước chất lượng để có dễ dàng lắp đặt tương thích với cái cũ.

Sau đây bài viết đã trình bày các nguyên nhân và cách sửa bồn cầu không có nước một cách tốt nhất nếu gặp phải các tình trạng trên bạn chỉ cần áp dụng là có thể xử lý một cách nhanh gọn. Hoặc bạn có thể gọi cho chúng tôi công ty rút hầm cầu quận Bình Thạnh An Phát theo số hotline 0866831730 để được tư vấn miễn phí và cho nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ một cách tốt nhất.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu