https://ruthamcauquanbinhthanh.net/

Một số lưu ý về cách đặt bồn cầu theo phong thủy

Trong quá trình làm nhà gia chủ không chỉ cần phải thiết kế cho ngôi nhà hợp phong thủy mà cũng cần phải tỉ mỉ trong cách đặt bồn cầu theo phong thủy. Bởi không chỉ có các đồ vật mà ngay cả bồn cầu trong ngôi nhà nếu không được đặt đúng phong thủy cũng sẽ gây bất lợi rất nhiều cho gia chủ cả về tình cảm lẫn tiền tài….Vì thế, tất cả mọi gia chủ cần phải biết cách đặt bồn cầu sao cho hợp phong thủy nhất. Chính vì thế, để biết hướng đặt bồn cầu sao cho hợp phong thủy bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hướng đặt bồn cầu như thế nào là hợp lý

1. Đặt bồn cầu theo hướng nào thích hợp nhất

Theo phong thủy hướng bồn cầu tốt nhất được xác định là hướng Đông hoặc hướng Tây Bắc để có thể mang lại nhiều hạnh phúc, bình an cho gia đình của bạn. Bồn cầu bản chất đã là nơi không sạch sẽ  vì thế các gia chủ không nên đặt bồn cầu ở hướng lành. Bởi nếu đặt ở hướng lành sẽ khiến cho các sao này bị bẩn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận may của đất ở.

Các hướng bồn cầu cần phải tránh đặt đó là hướng Bắc (cung sự nghiệp), hướng Tây Nam (cung tình duyên, hôn nhân) và hướng Đông Nam (cung tài lộc). Nếu đặt bồn cầu ở những hướng này sẽ khiến cho tiền bạc, tình yêu, may mắn của gia đình bị cuốn trôi đi.

Hướng đặt bồn cầu như thế nào là hợp lý
Hướng đặt bồn cầu như thế nào là hợp lý

>> Xem thêm: 

2. Cấm kỵ khi đặt bồn cầu ở hướng Nam

Bồn cầu không được quay về hướng Nam bởi hướng Nam là mệnh Hỏa mà Thủy sẽ khắc Hỏa. Nếu đặt bồn cầu ở hướng Nam sẽ khiến cho gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, công việc trắc trở.

>> Xem thêm: Có nên sử dụng bột thông cống khi bị tắc bồn cầu.

Phong thủy vị trí đặt bồn cầu hợp lý trong nhà.

1. Bồn cầu cấm được đặt đối diện với nhà vệ sinh

Trong khi thiết kế nhà ở, người ta kiêng kỵ nhất là bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi nếu đặt đối diện sẽ khiến cho gia đình của bạn bị thất thoát về tiền bạc.

Bồn cầu phải được đặt cách xa và vuông góc với cánh cửa vừa sẽ hợp với phong thủy vừa không gây mất tính thẩm mỹ.

2. Vị trí lắp đặt bồn cầu và đầu giường ngủ

Bồn cầu không được lắp đặt sát tường với đầu giường ngủ. Bởi giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những tiếng động của bồn cầu trong quá trình sử dụng.

Nếu không thể thay đổi được vị trí bồn cầu thì bạn có thể lựa chọn một chiếc bồn cầu có nắp đóng êm để giảm tiếng ồn đến tối thiểu. Đồng thời bạn cũng nên kê giường lệch đi so với vị trí đặt bồn cầu để hạn chế ảnh hưởng đến mức thấp nhất.

Vị trí đặt bồn cầu hợp phong thủy
Vị trí đặt bồn cầu hợp phong thủy

3. Bồn cầu và nhà vệ sinh tuyệt không được đặt ở giữa nhà

Bồn cầu, nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà là điều xấu nhất bởi giữa nhà ở vị trí tập trung mọi sinh khí. Việc bồn cầu đặt ở giữa nhà sẽ làm cho tà khí lan tràn khắp ngôi nhà, gây ô nhiễm khí trướng. Đồng thời, nhà vệ sinh đặt giữa nhà cũng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc lấy ánh sáng và thông gió.

4. Bồn cầu không được đặt hướng thẳng vào giường ngủ

Không đặt bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ sẽ giúp gia chủ tránh được nguồn tà khí đi vào phòng ngủ cũng như giúp gia chủ có được giấc ngủ ngon hơn.

Việc đặt phòng ngủ gần nhà vệ sinh là một trong những điều tối kị nên trong quá trình thiết kế nhà bạn tránh được thì càng tốt.

Đặt bồn cầu theo phong thủy
Đặt bồn cầu theo phong thủy

5. Bố trí bồn cầu và phòng bếp sao cho hợp phong thủy

Bồn cầu tuyệt đối không được đặt ở vị trí sát tường với bếp nấu. Bởi trong phong thủy, lửa và nước luôn đối nghịch với nhau sẽ gây ra những nguồn năng lượng hỗn loạn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

>> Xem thêm: Cách xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ triệt để

Bởi vậy, trước khi lắp đặt bồn cầu bạn cần phải cân nhắc thật cẩn thận về vị trí bếp nấu cũng như bồn cầu để tránh phạm vào phong thủy ảnh hưởng đến gia đình. Trên đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần phải lưu ý về cách đặt bồn cầu theo phong thủy. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình thiết kế căn nhà sao cho hợp phong thủy nhất.

Tags: dat bon cau hop phong thuy, đặt hầm cầu theo phong thủy, có nên đặt nhà vệ sinh theo phong thủy, hướng dẫn đặt bồn cầu hợp phong thủy, hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy.

Rút hầm cầu quận Bình Thạnh