https://ruthamcauquanbinhthanh.net/

Mẹo thông nghẹt chậu rửa bát nhanh nhất

Nghẹt chậu rửa bát, nghẹt bồn cầu, nghẹt cống thoát sàn,… Dù các sự cố trên xuất hiện do nguyên nhân gì thì chắc chắn rằng chúng đang đẩy sinh hoạt của gia đình bạn ra đầu sóng ngọn gió. Bỡi lẽ hệ quả từ chúng mang đến chưa bao giờ là dễ chịu. Và vấn đề tiên quyết chính là tìm ngay phương án thông nghẹt chậu rửa bát, thông nghẹt toilet hiệu quả triệt để nhanh chóng nhất để đối phó với các vấn nạn này.

Nguyên nhân và dấu hiệu nghẹt chậu rửa bát mà bạn cần biết

Là những trang bị liên quan đến vô số hoạt động trong sinh hoạt thường nhật. Chính vì thế mà các nguyên nhân dẫn đến nghẹt cũng vô cùng đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, phổ biến hay gặp nhất vẫn là các trường hợp sau:

Nguyên nhân gây nghẹt chậu rửa bát

+ Nghẹt chậu rửa bát do dầu mỡ

Trong quá trình sơ chế thịt cá, hoặc rửa chén bát. Không thể tránh khỏi việc bạn để một lượng nhỏ mỡ từ thực phẩm, thức ăn thừa trôi xuống cống theo dòng nước được xả ra. Thậm chí, nhiều người còn có thói quên đổ dầu mỡ, chiên rán thừa xuống bồn rửa bát. Chúng sẽ tích tụ dần dần, bám ở thành cống. Và đó là chất bám dính tuyệt vời cho những vụn rác thải, cặn bẩn khác. Theo thời gian, lớp cặn dầy lên và cống nghẹt là chuyện đương nhiên.
 
Nguyên nhân bồn rửa chén hay bị nghẹt
Nguyên nhân bồn rửa chén hay bị nghẹt

+ Nghẹt chậu rửa bát do vụn thức ăn, rau cỏ

Sơ chế thực phẩm, nhặt rau cỏ, rửa chén đĩa,… Tất cả các hành vi này đều có nguy cơ để vụn vặt thức ăn, rau cỏ rơi xuống cống. Và như trên vừa phân tích, chúng sẽ bám lại nhờ lớp mỡ. Dần dần sẽ khiến cống của chậu rửa bát bị nghẹt.

+ Bã cặn xà phòng, cặn bẩn, tóc rụng,… có thể làm cống nghẹt

+ Vô ý làm rơi các vật lạ xuống miệng cống

+ Thiết kế hệ thống cống nhiều gấp khúc không được thông thoáng. Hoặc kỹ thuật lắp đặt trang thiết bị và hệ thống cống không đạt yêu cầu

+ Hầm cầu hầm cầu đầy khiến cả hệ thống WC bị nghẹt và bốc mùi thối.
 
 
Mẹo thông tắc chậu rửa bát nhanh nhất
Mẹo thông tắc chậu rửa bát nhanh nhất

Dấu hiệu biểu hiện nghẹt chậu rửa bát

Có thể thấy nguyên nhân phát sinh sự cố không hề ít. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận dạng chúng dựa trên các đặc điểm chung từ dấu hiệu:

+ Cống chậu rửa bát, cống thoát sàn, bồn cầu,… chảy rất chậm, khó tiêu hoặc không tiêu được

+ Bốc mùi hôi thối ngột ngạt khiến môi trường sống bị ảnh hưởng

+ Có những tiếng kêu ọc ọc khi xả nước

+ Đường ống cống nhiều rác, bẩn thỉu mang đến nhiều mầm bệnh

Không thể phủ nhận tác hại từ những vấn đề nghẹt cầu cống, chậu rửa bát mang lại. Vấn đề được đặt ra ở đây đó là, phương án thông nghẹt chậu rửa bát, thông nghẹt cống hiệu quả nhất là gì?

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu Quận Bình Thạnh An Phát

Tổng hợp các biện pháp thông nghẹt chậu rửa bát hiệu quả nhất

Việc tìm đến dịch vụ hỗ trợ thông nghẹt chuyên nghiệp không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, trong thực tế không phải mọi tình huống đều cần nhờ cậy thợ thông nghẹt. Thay vào đó, chúng ta hoàn toàn có thể tự xắn tay áo xử lý cho chủ động và tiết kiệm.

Tùy thuộc từng tình huống và mức độ nghiêm trọng của sự cố nghẹt đang đối mặt. Chúng ta có thể cân nhắc để áp dụng một trong số các biện pháp thông nghẹt chậu rửa bát sau.

1 . Sử dụng nước nóng để thông nghẹt chậu rửa bát

Đối với các trường hợp nghẹt do dầu mỡ, cặn bã xà phòng khi sử dụng. Chúng ta chỉ cần một siêu nước nóng và 1 đôi găng tay.

Cách làm: Đeo găng tay để giữ sạch sẽ, tránh tiếp xúc rác thải bẩn. Rót từ từ nước nóng vào miệng cống men theo thành cống. Có thể tăng lượng nước nóng để cống được làm sạch hơn. Mỡ đang bám trên thành cống sẽ bị làm tan ra nhanh chóng. Và từ đó, chậu rửa bát sẽ khôi phục lại sự thông thoáng cần thiết. Phương án này cũng có thể dùng trong thông nghẹt bồn rửa mặt, cống thoát sàn hay nghẹt bồn cầu nhẹ.
 
Sử dụng nước nóng để thông bồn rửa bát
Sử dụng nước nóng để thông bồn rửa bát
2 . Sử dụng hỗn hợp baking soda, chanh/giấm, muối để thông nghẹt

Nếu dùng nước nóng không có hiệu quả, chúng ta có thể áp dụng phương pháp thứ 2. Đó là:

+ Chuẩn bị baking soda, muối ăn, chanh hoặc giấm

+ Trộn muối ăn và baking soda vào với nhau theo tỉ lệ 1:1

+ Vắt nước cốt chanh trong trường hợp không có giấm: 2 cốc

+ Đổ hỗn hợp baking soda + muối vào miệng chậu rửa bát trước, sau đó đổ giấm/chanh và

+ Đậy nắp khoảng 1 – 2 h đồng hồ, rót thêm ít nước nóng

Phản ứng phân hủy giữa các nguyên liệu trên sẽ giúp hòa tan và làm mềm cặn bã bám trong cống. Khi rót nước nóng thêm vào, chúng sẽ được rửa trôi dễ dàng. Và hệ thống cống của bạn sẽ được làm sạch, thông thoáng. Phương án này ngoài tác dụng thông nghẹt chậu rửa bát, chúng ta còn có thể ứng dụng trong thông nghẹt cống thoát sàn hoặc bồn cầu cũng rất hiệu quả.

3. Sử dụng móc sắt, dây lò xo

Nếu trong nhà bạn có móc quần áo bằng sắt, hãy lấy một cái để biến chúng thành dụng cụ thông nghẹt.

+ Dùng kìm cắt và duỗi móc ra

+ Uốn cong 1 đầu thành hình chữ U nhỏ

+ Đưa đầu được uốn cong và miệng cống, đưa từ từ, vừa đưa vừa xoay tròn để rác móc vào

+ Di chuyển lên xuống liên tục vài lần cho đến khi thấy không còn rác mắc vào móc

+ Đổ nước nóng xuống để làm sạch cống

>> Xem thêm: Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản và nhanh chóng.

Để tiện lợi và hiệu quả cao hơn, bạn có thể mua dây lò xo chuyên dùng thông nghẹt cống. Phương pháp này có thể hiệu quả hơn nhưng cách tiến hành cũng phức tạp hơn. Bạn cần phải tháo khớp nối ống cống ở phía dưới chậu rửa ra. Đưa dây lò xo chuyên dụng vào để xử lý bên trong.
 
Mẹo xử lý bồn rửa chén bị nghẹt nhanh nhất
Mẹo xử lý bồn rửa chén bị nghẹt nhanh nhất
4. Dùng thụt thông nghẹt

Nghẹt chậu rửa bát khiến nước trong bồn không thoát được. Hay nghẹt bồn cầu do phân và giấy vệ sinh chúng ta có thể dùng thụt thông nghẹt để xử lý.

+ Xả nước vào bồn cầu, bồn rửa bát

+ Bịt đầu cao su của thụt vào miệng cống

+ Dùng sức thật lực để nén xuống rút lên liên tục vài lần

+ Làm cho đến khi thấy nước thoát được thì ngừng lại.

Có thể sử dụng pittong thụt thì sẽ đơn giản hơn. Bạn có thể mua dụng cụ này ở các cửa hàng tạp hóa hoặc vật liệu điện nước. Mỗi dụng cụ có thể dùng rất lâu nên gia đình bạn nên trữ sẵn trong nhà để phòng trừ.

5. Yêu cầu dịch vụ hỗ trợ

Nếu các phương án thông nghẹt chậu rửa bát, thông nghẹt bồn cầu trên không có hiệu quả. Hoặc khi bạn nhận thấy việc nghẹt bồn cầu là do hầm cầu đầy nhiều năm không hút. Thì giải pháp tối ưu nhất là gọi dịch vụ hỗ trợ. Bởi lẽ khi này dù có cố đến thế nào thì hiệu quả vẫn không khả quan.
Rút hầm cầu quận Bình Thạnh