https://ruthamcauquanbinhthanh.net/

Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản và nhanh chóng.

Nhà vệ sinh có mùi hôi là điều không thể tránh khỏi đối với các hộ gia đình bởi nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, có điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây mùi hôi khó chịu và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Có rất nhiều phương pháp giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh như thông bồn cầu, sử dụng bột thông cống, … Tuy nhiên, việc sử dụng các nguyên liệu nhà bếp sẽ là một biện pháp nhanh chóng và kịp thời để giải phóng mùi hôi ở nhà vệ sinh.

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị hôi - nỗi ám ảnh của nhiều gia đình

Nhà vệ sinh chủ yếu bị hôi là do ẩm mốc phát triển gây mùi hoặc từ các đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh. Khi các chất thải trong đường ống tích tụ lâu ngày không thể phân hủy sẽ gây mùi hôi rất khó chịu. Hoặc do hầm cầu bị đầy nhưng không được hút, hay từ những bộ phận bị nghẹt không còn lỗ để thoát khí. Có rất nhiều nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị hôi. Nhưng chung quy lại, chúng đều để lại những ảnh hưởng không hề dễ chịu đối với người sử dụng. Đôi khi, chúng còn gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 

Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi
Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi

Sử dụng mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nguyên liệu nhà bếp

Sử dụng các mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nguyên liệu nhà bếp không chỉ là biện pháp hiệu quả, nhanh chóng mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì những vật dụng dùng để khử mùi đa số là những nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp và có thể mua ở bất cứ đâu với giá thành thấp. Hơn nữa, những nguyên liệu này đa số là những nguyên liệu hữu cơ dễ phân hủy và thân thiện với môi trường. Và trên hết, những nguyên liệu nhà bếp sẽ giúp đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh mộ cách nhanh chóng bằng những phương pháp tiện lợi và dễ dàng nhất.

>>Xem thêm: Công ty rút hầm cầu Quận Bình Thạnh An Phát

Một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh thông dụng, đơn giản và dễ làm

1. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu

Đặt một ly rượu nhỏ vào góc nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ bị đánh bay trong vòng một tuần. Nếu vẫn còn mùi, bạn nên đặt thêm một ly nữa để xóa sạch chúng.
 

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất

2. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng Baking soda hoặc muối trắng

Khi nguyên nhân gây ra mùi hôi là do các chất thải trong cống bị tắc lâu ngày không thoát ra được, bạn hãy hòa một ít muối trắng hoặc baking soda vào nước ấm và đổ từ từ vào miệng cống. Phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả không thể ngờ được đối với nhà vệ sinh của bạn. Cần thực hiện phương pháp này thường xuyên sẽ giảm thiểu tối đa được mùi hôi do nhà vệ sinh gây ra.

3. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Phương pháp này thực hiện cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần mua một chai dầu gió về và để trong nhà vệ sinh. Tất cả mùi hôi đều sẽ bị xóa sạch không dấu vết trong vòng hai đến ba tháng. Tuy nhiên, hãy hỏi ý kiến những thành viên khác trong gia đình nếu như họ không thích mùi dầu gió. Bạn cũng có thể thay thế mùi dầu gió bằng mùi nước hoa hoặc mùi nến thơm.

4. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh

Khi nhà vệ sinh có mùi hôi, bạn có thể lấy nước của ba quả chanh đổ vào bồn cầu sau đó đậy nắp lại và đóng cửa nhà tắm. Để khoảng 1-2 tiếng xả sạch nước. Mùi hôi sẽ được giảm thiểu phần nào. Cả khi nhà vệ sinh không có mùi, bạn cũng nên để vào vài lát chanh kết hợp với mở cửa thông gió để giảm thiểu sự sinh sôi của vi khuẩn. 
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách nào là hiệu quả
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách nào là hiệu quả

5. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa

Lá dứa là một loại lá có hương thơm vô cùng dễ chịu và khả năng khử mùi cực kì tốt. Chỉ cần để vài bó lá dứa vào trong nhà vệ sinh, mùi hôi và ẩm thấp sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Lá dứa cũng mang lại cảm giác trong lành và tươi xanh hơn trong nhà vệ sinh của bạn nữa. 

>> Xem thêm: Cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu đơn giản mà hiệu quả.

6. Khử mùi hôi bằng vỏ cam, quýt

Vỏ cam, quýt là những vật liệu khử mùi cực kì tốt. Bạn có thể tận dụng vỏ cam quýt sau khi ăn xong để nấu nước rồi để vào nhà vệ sinh. Mùi khó chịu trong nhà vệ sinh sẽ giảm đi rất nhiều.

Trên đây là một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản bằng nguyên liệu nhà bếp, hi vọng những mẹo vặt này sẽ có thể giúp ích cho bạn. Tuy nhiên, những biện pháp trên cũng chỉ là những biện pháp cứu cánh tạm thời. Để nhà vệ sinh hoàn toàn hết mùi, bạn có thể tham khảo một số phương pháp diệt mùi triệt để trên mạng Internet để tìm ra biện pháp tối ưu nhất cho bản thân.

Rút hầm cầu quận Bình Thạnh