Công ty rút hầm cầu quận Bình Thạnh An Phát | 0925.845.395

Cách xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ triệt để

Để xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ, đa số các nhà hàng, resort, khu nhà ăn tập thể,... hiện nay vẫn đang duy trì thói quen sử dụng các hóa chất tẩy rửa dầu mỡ mỗi khi thấy nước trong khu vực nhà bếp rút chậm, hay các hố thu nước có mùi hôi thối,... liệu đây có phải là cách xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ tối ưu và còn có giải pháp nào khác nữa không?

Tắc nghẽn cống do dầu mỡ là tình trạng mà nhiều người gặp phải. Dầu mỡ không giống những chất thải khác, chúng nổi trên bề mặt nước, khó phân hủy và dễ đông cứng lại khi thay đổi nhiệt độ. Cùng Công ty rút hầm cầu Quận Bình Thạnh An Phát tìm hiểu các cách xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ hiệu quả dưới đây nhé!

Đặc điểm của hóa chất tẩy rửa dầu mỡ

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ có các ưu điểm sau:

- Giá thành thấp

- Đánh tan dầu mỡ trong khoảng thời gian ngắn

- Rất dễ sử dụng

- Đa chủng loại, dễ tìm kiếm trên thị trường

Chất tẩy rửa dầu mỡ hiệu quả
Chất tẩy rửa dầu mỡ

Với các ưu điểm như vậy, hiển nhiên hóa chất tẩy rửa trở thành một vị "cứu tinh", một phương pháp xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ được nhiều người lựa chọn mỗi khi đường cống bị nghẹt. Nếu việc sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ chỉ dừng lại ở nhu cầu giải quyết vấn đề để "chữa cháy" tạm thời thì đây là lựa chọn sáng suốt. Nhưng, nếu tìm kiếm biện pháp đồng hành lâu dài thì bạn nên cân nhắc kỹ. Bởi vì:

- Các hóa chất tẩy rửa dầu mỡ thực ra là những hợp chất hoạt động trên bề mặt, chúng có tác dụng nhanh trong thời gian ngắn, tuy nhiên chúng không giải quyết vấn đề triệt để. Dầu mỡ sẽ không bị phân hủy hoàn toàn, và sau khi các hóa chất này khô lại sẽ làm cho việc xử lý càng khó khăn hơn.

>> Xem thêm: Xử lý nghẹt cống cho nhà hàng bằng bột thông cống

- Nếu sử dụng không đúng loại hóa chất hoặc pha trộn không đúng cách thì hóa chất bạn sử dụng không những gây hư hại hệ thống cống thoát nước, làm tăng thêm chi phí bảo trì, mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

- Hóa chất không thể tự mất đi trong môi trường, mà chúng hòa lẫn vào trong nước thải khiến nước thải bị nhiễm độc. Khi ra môi trường bên ngoài sẽ gây ô nhiễm cho nguồn nước. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến môi trường nước bị ô nhiễm như hiện nay.

Chất tẩy rửa thông cống
Chất tẩy rửa thông cống

Giải pháp dùng vi sinh ăn mỡ để xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ 

Theo các chuyên gia về xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ, với tính chất đặc trưng của dầu, mỡ là không tan trong nước, độ bám dính cao nên những hồ nước bị ô nhiễm dầu, mỡ nếu không có sự kiểm soát triệt để tại chỗ sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường. Nguyên nhân là do dầu mỡ kết lại với nhau, tạo thành các mảng lớn bám vào bề mặt hoặc treo bên trong hệ thống cống. Càng lâu, lượng mỡ tích tụ càng dày hơn và làm tắc nghẽn đường ống thoát nước...

Một giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng để xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ chính là sử dụng các vi sinh vật ăn mỡ. Giải pháp này không chỉ xử lý triệt để vấn đề tắc nghẽn đường ống mà còn giúp giảm chi phí bảo trì và giải quyết dứt điểm vấn đề mùi hôi phát sinh từ các hố thu mỡ.

Đó là nhờ các vi sinh ăn mỡ sử dụng mỡ thừa để làm thức ăn, dinh dưỡng cho chúng nên lượng dầu mỡ thừa sẽ bị tiêu hóa bởi các loài vi sinh vật này. Sau khi ăn dầu mỡ thừa, chúng sẽ tiến hành phân bào và tiếp tục sản sinh thêm một lượng lớn vi sinh vật nữa, lượng dầu mỡ thừa sẽ bị chúng phân hủy thành nước và CO2 . Dựa vào đặc điểm này mà dầu mỡ thừa lúc nào cũng được xử lý một cách triệt để.

Sử dụng vi sinh ăn mỡ để thông nghẹt hiệu quả
Sử dụng vi sinh ăn mơ thông nghẹt hiệu quả

>> Xem thêm: Cách xác minh hiệu quả rút hầm cầu xem đã triệt để chưa

Bạn có thể tìm mua các túi vi sinh ăn mỡ này tại các cửa hàng vật liệu xây dựng, cửa hàng bán đồ vệ sinh hay các siêu thị trên toàn quốc. Dầu mỡ và các chất béo có trong nước thải sinh hoạt chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng nghẹt cống thoát nước, khiến nước thải không rút đi được mà dâng lên bề mặt gây mất mỹ quan và bốc mùi hôi khó chịu. Qua bài viết này mình đã giới thiệu với các bạn cách xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ triệt để, tránh gây tắc nghẽn cống thoát. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì nhớ like và share nhé!

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu