Công ty rút hầm cầu quận Bình Thạnh An Phát | 0925.845.395

Cách thông bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất, hiệu quả nhất

Cách thông bồn cầu bị nghẹt có rất nhiều. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông bồn cầu bị nghẹt nhanh và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần mất chưa đến 5 phút là có thể thông bồn cầu của gia đình mình. Không tồn chi phí gì mà vấn có thể giải quyết ngay lập bồn cầu nhà mình bị nghẹt.

Cách thông tắc bồn cầu đơn giản nhất không phải ai cũng biết vì với những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu nhỏ thì bạn không nhất thiết phải sử dịch đến các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp mà bạn có thể tự tay xử lý tại nhà. Hãy cùng Công ty rút hầm cầu Quận Bình Thạnh An Phát tìm hiểu những cách thông tác cống đơn giản nhất trong bài viết này nhé. 

Thông tắc bồn cầu bằng tay

Bồn cầu thường là nơi rất dễ dàng bị nghẹt do nhiều nguyên nhân khác nhau như: bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu, nghẹt đường ống thoát nước, làm rơi vật có kích thước lớn vào bồn,… Theo đó, khi tình trạng này xuất hiện sẽ gây nên rất nhiều phiền phức cho người sử dụng. Thậm chí, mọi hoạt động tiểu tiện và vệ sinh cũng sẽ bị trì trệ vô thời hạn.

Lúc này, cách thông tắc bồn cầu đơn giản nhất để giúp nó trở nên thông thoáng, đó là hãy sử dụng tay để thông bồn cầu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cách làm này chỉ nên được thực hiện khi bạn chắc rằng vật gì đang gây nghẹt đường cống của gia đình. Thêm vào đó, để đảm bảo an toàn, bạn hãy mang các dụng cụ bảo hộ chuyên dùng trong thông bồn cầu.

Cách thông tắc bồn cầu bằng tay hiệu quả nhất
Thông cầu nghẹt bằng tay hiệu quả nhất

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bao tay và khẩu trang y tế để mang vào vị trí cần thiết. Trong đó, nên chọn dùng loại găng tay cao su có cổ tay dài để tránh việc nước tràn vào bên trong gây mất an toàn vệ sinh.

Bước 2: Cho tay vào bồn cầu theo hướng chĩa năm ngón tay xuống dưới rồi uống cong theo đường ống. Tiếp đến, tiến hành tìm kiếm vật đang bị mắc kẹt trong bồn cầu của gia đình.

Bước 3: Khi đã chạm được vào thứ đang gây cản trở cho quá trình thoát nước, bạn có thể kéo nó ra khỏi bồn cầu, hoặc đẩy mạnh nó trở xuống nếu đã kẹt quá sâu. Sau đó, xả nước cho vật cản bị cuốn theo dòng nước đến bể phốt.

Bước 4: Kiểm tra xem việc thông bồn cầu đã hiệu quả chưa bằng cách xả nước rồi theo dõi tốc độ dòng chảy. Nếu nước rút hết nghĩa là bạn đã thành công.

>> Xem thêm: Dùng hóa chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ để thông nghẹt cống.

Thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng dây cáp lò xo

Việc sử dụng dây cáp lò xo để thông tắc bồn cầu là cách làm khá phổ biến mà nhiều người áp dụng hiện nay, khi nhận thấy bồn cầu nhà mình có hiện tượng bị ứ nghẹt. Nhưng bạn cần lưu ý, chỉ áp dụng phương pháp này cho những trường hợp bị nghẹt cống nhẹ do giấy vệ sinh bị mắc kẹt, hoặc do tóc bám thành cục trong thành ống.

Theo đó, điều trước tiên bạn cần làm chính là hãy đến các cửa hàng kinh doanh điện nước và tìm mua cho mình loại dây cáp lò xo chuyên dùng để thông bồn cầu bị nghẹt. Sau khi đã có trong tay dụng cụ này, bạn hãy thực hiện theo trình tự cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng dây cáp lò xo như sau:

Bước 1: Mở bao đựng dây cáp ra rồi đọc hướng dẫn sử dụng được đính kèm theo trong đó trước khi dùng.

Bước 2: Cho dây cáp lò xo xuống bồn cầu bằng cách đẩy nó theo đường ống. Tiếp tục đẩy cho đến khi cảm thấy có vật cản đang chắn ngang dây cáp.

Bước 3: Sau khi đã tìm thấy vật cản gây nghẹt bồn, bạn hãy thực hiện động tác quay dây cáp theo chiều kim đồng hồ, rồi tiếp tục quay ngược chiều kim. Thao tác này nên được lặp lại nhiều lần để rác thải bị quấn vào trong dây cáp.

Bước 4: Rút dây cáp lò xo ra bên ngoài để loại sạch chất bẩn, rồi tiến hành kiểm tra lại độ rút nước của bồn cầu sau khi thông nghẹt.

Thông tắc bông cầu bằng dây cáp lò xo
Thông cầu nghẹt bằng dây cáp lò xo

Thông tắc bồn cầu bằng thuốc thông nghẹt

Cách thứ 3 mà bạn có thể áp dụng để thông bồn cầu đang bị ứ nghẹt đó là sử dụng thuốc thông bể phốt chuyên dụng. Đây là sản phẩm được đánh giá mang lại hiệu quả khá cao trong cách thông tắc bồn cầu. Nhờ vào cơ chế sản sinh ra các phản ứng hóa học trong nước để làm mềm các loại rác thải. Từ đó, giúp chúng dễ dàng bị cuốn trôi trong dòng nước và trả lại sự thông thoáng cho đường cống bồn cầu.

Hiện nay, bạn có thể tìm mua sản phẩm tại rất nhiều nơi khác nhau như: siêu thị, các cửa hàng kinh doanh dụng cụ hút bể phốt,… Ngay sau khi có trong tay bột thông cống, bạn có thể ứng dụng nó vào cách thông tắc bồn cầu như sau:

Bước 1: Bạn hãy tự bảo vệ mình bằng cách mang găng tay và khẩu trang y tế. Bởi, đây thực chất chính là một loại hóa chất công nghiệp khá độc hại, mà nếu tiếp xúc trực tiếp với tay sẽ gây nên những mối nguy hại khôn lường.

Bước 2: Dùng kéo cắt miệng túi chứa bột thông bồn cầu ra, rồi đặt miệng túi gần với miệng đường ống. Sau đó, hãy tiến hành đổ bột vào trong bồn cầu với lượng vừa phải theo hướng dẫn in trên bao bì.

Bước 3: Đóng nắp bồn cầu lại rồi chờ trong vòng 4-6 tiếng, để các phản ứng hóa học được diễn ra. Trong thời gian này, các loại chất thải sẽ bị phân hủy  và trôi dần vào đường cống.

Bước 4: Vệ sinh lại bồn cầu một lần nữa bằng cách bấm nút xả nước, hoặc dùng ca dội nước xuống bồn cầu. Sau đó, hãy nghiệm thu kết quả đạt được khi thực hiện cách làm thông bồn cầu bằng bột thông cống.

Thông tắc bồn cầu bằng ống thụt

So với cách sử dụng sản phẩm chuyên thông bồn cầu dạng bột, thì việc dùng ống thụt có lực đẩy mạnh sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. Đồng thời, cách thông tắc bồn cầu này cũng khá an toàn đối với sức khỏe của người dùng. Theo đó, bạn cần chuẩn bị cho mình loại ống thụt có miệng hút cao su trước khi bắt tay vào việc. Nếu như bạn chưa có loại dụng cụ này trong nhà, có thể đến quầy bán đồ dùng điện nước trong siêu thị để tìm mua. Tiếp đến, bạn hãy thực hiện tuần tự các bước theo hướng dẫn thông bồn cầu bằng ống thụt như sau:

Thông tắc bồn cầu bằng ống thụt
Thông cầu nghẹt bằng ống thụt

Bước 1: Kiểm tra thiết bị xem còn sử dụng tốt không, bằng các đặt miệng hút xuống bồn rửa bát rồi tiếng hành hút thử, trước khi cho vào bồn cầu

Bước 2: Nếu việc kiểm tra cho thấy máy thụt vẫn hoạt động bình thường, lúc này bạn hãy đặt miệng cao su của ống thụt sát với miệng đường ống thông với bồn cầu sao cho thật vừa khít và không có lỗ hở.

Bước 3: Dùng lực ở tay kết hợp với lực nén của cơ thể, bạn hãy ấn mạnh từ trên xuống dưới nhiều lần để tạo ra áp lực lớn cần thiết, nhằm đẩy toàn bộ rác thải có trong bồn cầu ra ngoài. Lặp lại thao tác này nhiều lần để đạt kết quả như ý khi cho cách thông bồn cầu bị nghẹt.

Bước 4: Sau khi cảm thấy đường ống đã trở nên thông thoáng hơn bằng nhiều bước làm thụt rửa, bạn hãy xả nước vào khu vực bồn cầu để chắc rằng rác thải sẽ theo dòng nước bị cuốn ra ngoài.

Thông bồn cầu tại nhà bằng baking soda, dấm và nước sôi

Baking soda và dấm là hai hợp chất có khả năng tạo ra các phản ứng hóa học tương tự như loại bột thông bồn cầu. Tuy nhiên, nó lại khá thân thiện với môi trường và có giá thành rất rẻ, nên được nhiều người lựa chọn trong việc thông bồn cầu gia đình. Ở cách làm này, những thứ mà bạn cần chuẩn bị đó là: 300 gram bột baking soda, 2lit dấm ăn và 3 lít nước đã đun sôi.

Bằng việc có sẵn cho mình những nguyên liệu vừa kể trên, sẽ giúp cho quá trình tiến hành được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Điều này sẽ mang lại hiệu quả cao trong cách thông bồn cầu tại nhà bằng baking soda, dấm và nước sôi:

Thông tắc bồn cầu bằng baking soda
Thông cầu nghẹt bằng baking soda

Bước 1: Dùng kéo để mở túi chứa banking soda và mở nắp chai đựng dấm. Sau đó, bạn hãy đổ toàn bộ lượng banking soda đã chuẩn bị sẵn vào bồn cầu. Tiếp theo, hãy cho hết lượng dấm trong chai 2 lit xuống.

Bước 2: Lúc này, bạn hãy đóng nắp bồn cầu lại rồi chờ đợi trong vòng từ 4-6 tiếng. Bởi, đây là thời gian cần thiết để quá trình phân hủy rác thải được diễn ra nhờ vào những phản ứng hóa học mà dấm và baking soda tạo ra.

Bước 3: Khi đã chờ đủ thời gian cần thiết, bạn hãy dùng nước sôi dội vào bồn cầu để rửa trôi toàn bộ tạp chất có trong khu vực này. Rồi tiến hành kiểm tra tình trạng bồn cầu xem đã thông thoáng chưa.

Thông tắc bồn cầu hiệu quả bằng dây kẽm

Dùng dây kẽm để trị nghẹt đường cống có lẽ là cách thông tắc bồn cầu không còn xa lạ với nhiều người. Bởi, nó khá phổ biến với cách thực hiện nhanh chóng, nhưng mang lại hiệu quả thông bồn cầu bị nghẹt rất cao. Trong cách làm này, đầu tiên bạn cần tìm cho mình một đoạn dây kẽm đủ dài có thể uốn cong. Sau đó, biến nó thành loại móc câu chuyên dùng để thông cống. Có như vậy, công việc mới có thể bắt đầu được tiến hành. Hay nói một cách cụ thể hơn, những việc bạn cần làm sẽ bao gồm những thao tác chi tiết ngay bên dưới:

Bước 1: Sử dụng kiềm để uốn cong một đầu dây kẽm theo hình dạng lưỡi câu với đầu nhọn. Tiếp theo, bạn hãy dùng một miếng vải nhỏ để bọc lấy đầu còn lại và cố định nó bằng dây nilong. Đây là bước tạo dụng cụ móc câu thông cống bắt buộc bạn phải tiến hành cho đúng.

Bước 2: Sử dụng móc câu đã được tạo hình ở bước 1 cho vào bồn cầu. Gian đoạn này bạn cần thực hiện thật khéo léo, nhằm giúp cho móc câu có thể nằm gọn đúng vị trí. Theo đó, một tay giữ lấy đầu vải, tay còn lại bạn hãy đỡ lấy đoạn dây kẽm trong quá trình đưa nó vào bồn cầu.

Bước 3: Khi dây kẽm đã vào đúng vị trí bạn cần tiến hành xoay dây kẽm móc câu theo hình vòng tròn, nhằm câu rác lên theo đúng hướng dẫn của cách thông bồn cầu hiệu quả bằng dây kẽm. Ngoài ra, bạn cũng có thể đẩy mạnh cho vật cản trôi ra ngoài.

Bước 4: Kéo móc câu ra khỏi bồn để tiến hành vệ sinh và xả nước dội bồn cầu lại một lần nữa.

>> Xem thêm: Một số lưu ý về cách đặt bồn cầu theo phong thủy

Thông tắc bồn cầu đơn giản bằng máy lò xo

Đối với những gia đình thường xuyên bị nghẹt đường ống trong bồn cầu, thì việc trang bị cho mình một chiếc máy thông nghẹt lò xo là việc làm cần thiết, mang đến sự tiện dụng cao. Đây cũng là loại thiết bị mà nhiều công ty thông nghẹt cống chuyên nghiệp sử dụng thường xuyên, để phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, để việc thông nghẹt được diễn ra an toàn và đạt được kết quả như mong đợi, thì đòi hỏi người dùng phải nắm rõ cách sử dụng thiết bị này, cũng như cách vận hành máy trong toàn bộ quá trình. Theo đó, bạn cần thực hiện theo đúng những chỉ dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng máy lò xo, để tránh những sai sót hoặc sự cố hư hỏng máy móc đáng tiếc:

Cách thông bồn cầu bị nghẹt đơn giản bằng máy lò xo
Cách thông bồn cầu bị nghẹt đơn giản bằng máy lò xo

Bước 1: Lấy đoạn dây cáp chuyên dùng để kết hợp với máy thông nghẹt lò xo cho xuống đường ống của bồn cầu bị nghẹt nước. Lúc này, bạn hãy đẩy dây cáp từ từ, tránh việc vội vã sẽ phản tác dụng.

Bước 2: Đưa mũi máy hướng vào dây cáp rồi bật công nghẹt cho máy hoạt động. Sau khi thiết bị được vận hành, nó sẽ giúp cho dây cáp được quay theo chiều mà người dùng mong muốn. Đồng thời, giúp dây cáp tiến sau hơn vào trong đường ống.

Bước 3: Cho máy chạy đến khi dây cáp phát hiện được vật cản, lúc này bạn hãy xoay công nghẹt theo chiều ngược lại nhằm nhanh chóng đưa rác thải ra bên ngoài. Công việc này có thể được lặp lại nhiều lần, đến khi nào bạn chắc rằng mọi rác thải đã được làm sạch.

Bước 4: Dùng nước sạch đổ vào bồn cầu để vệ sinh, cũng như quan sát xem tình trạng nghẹt đường cống bồn cầu đã được khắc phục hay chưa.

Thông tắc bồn cầu bằng cá lóc hiệu quả

Dùng một con cá lóc để thông bồn cầu bị nghẹt có lẽ là điều sẽ khiến nhiều người hoài nghi. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì thật sự đây là cách làm mà không ít người đã từng sử dụng và họ cho biết kết quả đạt được khiến mình vô cùng ngạc nhiên.

Đây cũng chính là phương pháp truyền thống đem lại nhiều điều thú vị cho người thực hiện. Không chỉ thế nó còn rất dễ làm và không tốn của bạn quá nhiều thời gian và công sức như những cách làm nêu trên. Thay vào đó, nó đòi hỏi ở bạn sự khéo léo và kiên nhẫn trong việc chờ đợi, để đạt được hiệu quả như mong muốn sau khi thực hiện một quy trình như sau:

Bước 1: Bạn hãy ra chợ tìm mua một con cá lóc có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ để chuẩn bị cho việc thông bồn cầu.

Bước 2: Khi đã có cá trong tay, bạn có thể thực hiện cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất nhưng lúc này đừng quá vội vã, mà trước tiên bạn hãy cầm chú cá trong tay cho thật chắc, bởi nó khá trơn. Sau đó, hãy hướng đầu cá chúc xuống miệng bồn cầu và tiến hành thả nó vào.

Bước 3: Khi đã đưa đầu cá vào bồn, bạn hãy đẩy phần thân cá vào sâu bên trong đường cống, rồi đậy nắp bồn cầu lại sau khi đảm bảo nó đã nằm gọn trong đường ống.

Bước 4: Chờ đợi trong 5 tiếng hoặc sang ngày hôm sau, rồi tiến hành xả nước kiểm tra.

Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Nếu bạn là những tín đồ của các quán bar hoặc club, bạn sẽ không còn xa lạ với hình ảnh chiếc bồn cầu trong nhà vệ sinh với đầy những viên đá đông lạnh. Vậy, đã bao giờ bạn thắc mắc là vì sao? Thật ra, đây là cách người ta sử dụng để khử đi mùi hôi trong bồn cầu do việc tiểu tiện gây ra. Tuy nhiên, có một điều khá thú vị là nó còn mang lại hiệu quả rất cao trong cách thông tắc bồn cầu trong nhà vệ sinh của gia đình.

Đặc biệt, phương pháp này cũng chính là cách đơn giản nhất trong những cách đơn giản. Nhìn chung nó thường mang lại hiệu quả cao cho những bồn cầu bị nghẹt nhẹ. Theo đó, quá trình trị thông bồn cầu bằng đá lạnh sẽ được tiến hành như sau:

Cách thông nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh
Cách thông nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh

Bước 1: Chuẩn bị khoảng 1 kg đá viên lạnh, bằng cách cho nước vào khay đá đặt trong tủ lạnh rồi để qua đêm.

Bước 2: Dùng nước lạnh để lấy toàn bộ lượng đá viên ra khỏi khay. Tiếp theo, cho tất cả chúng vào bồn cầu đang bị nghẹt nước.

Bước 3: Tiến hành bấm nút xả nước để cuốn trôi những viên đá. Lúc này, đá lạnh sẽ bị cuốn theo đường nước vào sâu trong cống và nhờ vào lực đẩy cực mạnh của mình nó sẽ giúp cho vật cản bị đẩy hoàn toàn ra ngoài.

Bước 4: Bước cuối cùng vẫn chính là kiểm tra xem nước đã có thể chảy xuống bồn cầu chưa. Nếu việc dẫn nước đã trở lại bình thường, thì bạn đã thành công rồi đấy!

Hy vọng rằng, với những hướng dẫn chi tiết về cách thông tắc bồn cầu đơn giản như trên, sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng nghẹt đường cống mà mình đang gặp phải! 

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu