Công ty rút hầm cầu quận Bình Thạnh An Phát | 0925.845.395

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu chỉ với 10 phút

Đôi khi bạn vô tình làm rơi đồ vật vào bồn cầu, nhưng bạn không biết cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu như thế nào? Xử lý thế nào cho tốt nhất? Nếu chẳng may làm nghẹt bồn cầu thì xử lý thế nào ? Hãy cùng theo dõi bài viết để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Thỉnh thoảng bạn vẫn hay vô ý hay trẻ nhỏ không biết làm rơi đồ vật vào bồn cầu bạn muốn tự mình tìm cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết cách xử lý hiệu quả và nhanh chóng chỉ với 10 phút. 

Các vật dụng thường xuyên rơi vào bồn cầu 

Có nhiều nguyên nhân đồ vật rơi vào bồn cầu khiến cho bồn cầu bạn bị nghẹt bởi vật cứng như bạn vô tình làm rơi đồ vật, hay trẻ nhỏ không biết có thể làm rớt đồ vật vào bồn cầu. Những vật dụng thường vào bồn cầu như: Bàn chải đánh răng, Cuộn giấy vệ sinh, đồ chơi trẻ em, bàn chải giặt quần áo, chìa khoá nhà, thậm chí có thể là điện thoại và rất nhiều đồ vật khác.

 Các cách lấy đồ vật ra khỏi bồn cầu hiệu quả

Các cách lấy đồ vật ra khỏi bồn cầu hiệu quả

Lấy dị vật cứng ra khỏi bồn cầu tại nhà lưu ý khi tiến hành

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tìm cách lấy dị vật ra khỏi bồn cầu hiệu quả bạn cần xác định nguyên nhân, đồ vật bị rớt vào bồn cầu sao đó mới tìm cách xử lý.

Trước khi tiến hành lấy vật cứng bạn nên phủ một lớp báo hoặc giẻ lau lên trên sàn nhà vệ sinh nhằm tránh trong quá trình thông tắc và lấy đồ vật ra, nước trong bồn cầu sẽ tràn ra ngoài làm dơ sàn nhà bạn.

Nếu sử dụng hóa chất thì nên cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng và cẩn thận trong lúc sử dụng.

Mở hết tất cả các cửa sổ trong nhà vệ sinh để được thông thoáng cho mùi nước thải bay ra ngoài tránh trực tiếp hít phải gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nên trang bị đầy đủ các loại dụng cụ vệ sinh như: đeo găng tay cao su, khẩu trang và mặc đồ bảo hộ trong lúc thông tắc vì đây là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. 

Nên khóa hết tất cả các đường nước dẫn trực tiếp vào bồn cầu rồi mới tiến hành lấy vật mắc trong bồn cầu.

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu hiệu quả

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu nhanh chóng

Xem thêm: Có nên sử dụng bột thông cống khi bị tắc bồn cầu?

Những cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu nhanh chóng

Có rất nhiều cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu hiệu quả nhưng sau đây là một số cách phổ biến và nhanh nhất bạn có thể áp dụng được ngay và chỉ cần mất khoảng 10 phút là bạn đã có thể lấy dị vật ra khỏi bồn cầu nhanh chóng

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng móc quần áo

Đây là dụng cụ bạn nên nghĩ đến ngay khi vật cứng rơi vào bồn cầu, ngoài tác dụng treo quần áo thì nó còn có nhiệm vụ giải cứu khi bồn cầu bạn bị nghẹt rất hữu ích.
Bạn chỉ cần duỗi thẳng mốc quần áo ra nhưng phải giữ lại đầu móc để thuận tiện cho việc tìm cách lấy dị vật trong bồn cầu ra. Sau đó ta tiến hành quấn một lớp vải vào đầu móc để tránh tình trạng làm trầy, hỏng men bồn cầu trong quá trình móc đồ vật. Sau đó ta tiến hành nhẹ nhàng thụt thò chiếc móc vào sao cho khớp với dị vật rồi từ từ chúng ta lôi nó ra thế là đã có thể lấy đồ vật làm rơi vào bồn cầu ra. Đây là cách lấy đồ vật rơi vào bồn cầu phổ biến và ít tốn chi phí nhất nhưng hiệu quả lại cực kỳ cao.

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng mốc quần áo

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng móc quần áo hiệu quả

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng dây thông tắc bồn cầu

Dây lò xo thông nghẹt bồn cầu là vật dụng rất hữu ích mà mọi người nên có để giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹt và cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu nhanh chóng
Các bạn chỉ cần cho lò xo vào đường ống thoát nước của bồn cầu cho đến khi bạn chạm được vật cứng bị mắc kẹt, và bạn không cần phải quá lo lắng không biết lò xo có chạm tới được món vật hay không vì dây lò xo được thiết kế rất dài và có độ co dãn cực kì tốt. Khi đã chạm tới dị vật bạn nên cẩn thận xoay chiều chiếc lò xo theo chiều kim đồng cho đầu móc câu vào dị vật, song song đó ta quấn hết tất cả các loại rác thải vào và tiến hành kéo ra một cách thật chậm rãi và nhẹ nhàng nhất thế là có thể lấy vật ra khỏi bồn cầu.

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng dây thông tắc bồn cầu

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng dây thông tắc bồn cầu hiệu quả

Xem thêm: Xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà đơn giản hiệu quả

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng cây thụt bồn cầu

Khi bạn phát hiện hoặc vừa làm rơi dị vật vào bồn cầu thì bạn có thể sử dụng ngay thụt bồn cầu để vớt đồ vật lên tránh gây nghẹt bồn cầu. Sử dụng phương pháp lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Cách sử dụng rất đơn giản chỉ cần bạn đưa cây thụt vào bồn cầu sao cho đầu thụt nằm giữa bồn cầu rồi nhẹ nhàng ấn từ từ xuống. Chúng ta cần phải đế đầu thụt bít kín chắc chắn và phải được nhấn chìm dưới nước để có thể hút vật cứng một cách nhanh chóng.

Ta tiến hành đẩy lên và đẩy xuóng tạo lên áp suất lớn, sau đó ta théo thật mạnh cho đầu thụt lên trên làm cho lực hút trở nên mạnh hơn rồi dùng lực đẩy mạnh xuống để hút được vật cứng ra.

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng thụt bồn cầu

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng thục bồn cầu

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng bằng máy công suất lớn

Đối với vật cứng bị mắc kẹt trong bồn cầu, sử dụng 3 cách trên mà vẫn không được thì ta nên sử dụng máy hút công suất lớn để lấy dị vật ra khỏi bồn cầu. 

Máy hút có chức năng hút tất cả mọi vật ra khỏi bồn cầu ra bên ngoài, kể cả các dị vật cứng đầu nhất.

Bạn chỉ cần thả ống hút vào lỗ thông nước trong bồn rồi dùng khăn lau quấn quanh ống thoát hút sao cho không còn khoảng trống nào, sau đó bật máy hút lên để hút tất cả các đồ vật, dị vật rớt trong bồn cầu một cách nhanh chóng. 

Trong quá trình sử dụng máy hút bạn nên giữ thật chặt khăn quấn đầu ống lại để không khí không lọt được vào bên trong. Sau khi hoàn thành quá trình thông nghẹt, và lấy được dị vật ra khỏi bồn cầu thì bạn nên tiến hành xả nước xem bồn cầu đã hết nghẹt chưa.

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng máy công suất lớn

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng máy công suất lớn

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng súng tạo áp lực nước

Ngoài những cách trên ra chúng ta còn có cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng súng tạo áp lực nước. Loại súng này thường làm bằng nhựa ABS và cao su. Và cách hoạt động của nó là tận dụng được sức mạnh nén khí với áp suất cao hơn để thổi bay những chất thải cứng đầu mà còn có thể đẩy đồ vật bị kẹt trong bồn cầu ra. 

Cách thực hiện này cũng rất đơn và dễ làm tại nhà bạn chỉ cần để thẳng mũi súng vào bồn cầu và tiến hành bóp cò. Tuy nhiên áp lực của súng rất mạnh có thể làm nứt vỡ bồn cầu, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và cẩn thận trong lúc sử dụng và cẩn thận trong quá trình sử dụng. 

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng máy áp lực nước

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng máy áp lực nước

Cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu đã thử qua tất cả các cách trên nhưng không hiệu quả tốt nhất nên nhờ đến dịch vụ chuyên nghiệp để xử lý. Nhưng có quá nhiều công ty khiến bạn không biết cách chọn lựa như thế nào. Hãy đến với công ty rút hầm cầu quận Bình Thạnh An Phát theo đường dây hotline 0866831730 để được tư vấn miễn phí, và sử dụng dịch vụ tốt nhất của công ty chúng tôi, chúng tôi xin cam kết và đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho bạn chúng tôi sẽ bảo hành dài hạn và miễn phí cho khách hàng yên tâm sử dụng.

Bài viết đã chia sẽ các mẹo hữu ích mà bạn tìm ra cách lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu nhanh chóng chỉ với khoảng 10 phút. Hãy tiến hành và áp dụng những mẹo mà bài viết đã chia sẽ để có thể giải quyết môt cách tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đặc biệc là những mẹo này không những hiệu quả mà còn rất ít tốn kém.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu