Công ty rút hầm cầu quận Bình Thạnh An Phát | 0925.845.395

12 mẹo hay giúp bạn tự thông cống nghẹt thành công 100%

Bài viết sau đây xin chia sẻ cho các bạn những mẹo hay giúp bạn có thể tự khắc phục tình trạng nghẹt cống gây nhiều khó chịu và phiền toái cho gia đình mình. Có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề mà tùy người tùy từng trường hợp và điều kiện khác nhau mà chúng ra sẽ áp dụng sao cho hiệu quả cao nhất.

Mẹo tự thông cống nghẹt dưới đây chắc chắn sẽ cung cấp các kiến thức hữu ích cho bạn, dễ thực hiện và hiệu quả mang lại vô cùng cao. Cùng Công ty rút hầm cầu Quận Bình Thạnh An Phát tìm hiểu nhé.

Cách thông cống bằng pít tông cao su đơn giản

Thật thú vị vì bạn sẽ vào vai một nhân viên vệ sinh thông cống thực thụ với phương thức này, đơn giản chỉ với 1 pít tông cao su dễ dàng mua ngoài chợ, lưu ý khi mới mua pít tông cao su về bạn nên ngâm phần cao su của pít tông vào nước ấm giúp nó mềm ra sẽ thuận lợi hơn cho quá trình thông nghẹt của bạn đó. Cùng tiến hành thôi nào

Bước 1: Bạn đặt pít tông vào trong miệng cống hoặc bồn cầu… sao cho pít tông nằm chính giữa và bao quanh đường ống dẫn chất thải.

Bước 2: Thực hiện đẩy mạnh từ trên xuống rồi kéo lên khi pít tông chạm đáy, thực hiện đều đặn và liên tục khoảng 3-5 phút đến khi chất thải ứ nghẹt được đẩy ra ngoài (lưu ý bạn lên giữ cho pít tông luôn ngập trong nước, nếu bồn cầu hoặc bể xí không có bạn có thể đổ thêm vào để có được hiệu quả tốt nhất).

Ưu điểm

+ Dễ thực hiện 

+ Hiệu quả cao và nhanh chóng

Nhược điểm

+ Tốn chi phí đầu tư 1 pít tông (nhưng bạn có thể giữ lại va sử dụng nhiều lần mỗi khi gặp sự cố)

mẹo tự thông cống hiệu quả
Sử dụng dụng 1 pít tông cao su đơn giản mà bạn có thể dễ dàng ngoài chợ

>> Xem thêm: Tự xử lý nghẹt bồn cầu nhẹ bằng nước đun sôi – muối và giấm.

Cách thông cống nghẹt bằng nước sôi

Đơn giản chỉ là chuẩn bị một ấm nước sôi thật lớn và đổ vào bồn cầu, đường cống và chờ cho nước sôi giải quyết vấn đề giúp bạn. Tuy vậy cách thông cống nghẹt chỉ hiệu quả với đa phần là ứ nghẹt từ rác thải mềm và hữu cơ nên độ hiệu quả đôi khi cũng không được như mong muốn.

Ưu điểm

+ Dễ thực hiện 

+ Đơn giản và không tốn kém

Nhược điểm

+ Đôi khi sẽ làm hại cho hệ thống đường ống nếu chất lượng ống không tốt

+ Không có tác dụng với các chất thải rắn ở dạng vô cơ

+ Khá mất thời gian chờ 

Cách thông cống nghẹt bằng móc áo kim loại (nhôm)

Vơi hi vọng giải quyết chiếc cống nghẹt hoặc bồn cầu nhà mình thoát khỏi sự cố thì việc hi sinh một em móc áo có lẽ là đánh đổi rất đáng đó chứ. 

Bước 1: Việc chúng ta làm chỉ đơn giản là tháo và duỗi thẳng chiếc móc áo đó ra, uống cong 1 đầu nhỏ đủ để lọt xuống miệng cống, bồn cầu, bệ xí…. Có thể dùng giẻ bọc đầu móc để tránh làm hư hại bồn cầu hầm cầu nhà bạn

Bước 2: Đeo găng tay cao su và chuẩn bị sẵn một túi đựng rác để chứa rác lấy từ cống ra

Bước 3: Tiến hành cho móc vào họng bồn cầu, cống…đẩy sâu vào trong cho tới khi có cảm giác chạm vào vật nghẹt nghẽn thì tiếp tục đẩy mạnh đồng thời lắc qua lắc lại giúp vật nghẹt nghẽn thoát khỏi họng bồn cầu. Tiến hành xả nước sau khi quá trình thông nghẹt hoàn thành.

Ưu điểm

+ Tận dụng được vận dùng dễ tìm trong nhà

+ Hiệu quả cao với chất thải rắn

Nhược điểm

+ Yêu cầu thao tác nhịp nhàng và khó thực hiện

+ Hơi mất công và phải tiếp xúc trực tiếp với chất thải.

Cách thông cống bằng móc áo kim loại(nhôm)
Sử dụng móc áo kim loại (nhôm) để thông nghẹt

Cách thông cống nghẹt bằng lươn hoặc cá lóc

Nghe có vẻ lạ và kỳ quặc nhưng đây cũng là một cách thông cống nghẹt hiệu quả và tiện dụng. Đơn giản việc bạn cần làm là ra chợ mua 1 con lươn hoặc 1 con cá lóc về thả vào bồn vệ sinh nhà mình, lưu ý lúc thả phải hướng đầu con cá xuống dưới khiến nó chỉ có thể bơi theo 1 chiều xuống dưới, quá trình bơi xuống của nó sẽ đẩy các vật thể gây nghẹt cùng xuống hầm cầu qua đó giải quyết được vấn đề ứ nghẹt bồn cầu.

Ưu điểm

+ Dễ thực hiện 

+ Đơn giản và hiệu quả không gây bẩn tay chân

Nhược điểm

+ Với một số trường hợp nghẹt nặng thì mẹo này không có hiệu quả cao

Cách thông cống nghẹt bằng bột, dung dịch chuyên thông cống nghẹt

Mẹo thông cống nghẹt này cũng khá đơn giản chỉ là bạn tìm mua các sản phẩn bột thông cống có bán ở chợ về tiến hành đổ vào bồn cầu, hầm cầu và chờ cho bột có phản ứng làm phân hủy hoặc làm mềm các chất thải hữu cơ như rau, củ quả…sau đó tiến hành xả nước bình thường để thông cống nghẹt, lưu ý với một số dung dịch yêu cầu khuyến cáo từ nhà sản xuất là nên để qua đêm để đảm bảo hiệu quả.

Ưu điểm 

+ Dễ thực hiện và  đơn giản và giá rẻ

+ Hiệu quả cao với chất gây nghẹt là hữu cơ như rau, củ quả

Nhược điểm

+ Không có tác dung với chất gây nghẹt là chất rắn vô cơ như đồ chơi trẻ em,khăn vải….

+ Mất nhiều thời gian chờ đợi cho quá trình làm mềm và phân hủy chất thải.

Cách thông cống nghẹt bằng bột, dung dịch chuyên thông cống nghẹt
Sử dụng bột, dung dịch chuyên thông cống nghẹt, ống thoát nước

Cách thông cống nghẹt bằng máy bơm nước

Sử dụng ống nước mềm dẫn ra từ máy bơm gia đình nhà bạn (ống nước dùng để tưới cây, rửa xe, rửa sân vườn…). Bàn luồn ống bơm qua họng của hầm cầu và dùng khăn ướt để quấn quanh uống nước và bịt toàn bộ khoảng không còn lại ngay tại hỏng của bồn cầu, đảm bảo độ kín và chắc chắn nhất định (giữ thật chặt và thật chắc ko thể không khí và nước trong họng bồn cầu thoát ngược ra ngoài), tiến hành bật máy bơm tạo áp lực nước để đẩy vật nghẹt bật ra và theo dòng nước đi xuống bồn cầu. Sau khi hoàn tất tắt máy bơm rút ống khỏi bồn cầu và xả thử nước kiểm tra kết quả thông nghẹt.

Ưu điểm

+ Giải quyết thông nghẹt nhanh chóng hiệu quả

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất, hiệu quả nhất

Nhược điểm

+ Nếu bạn không làm đúng theo tiêu chí của chuyên viên thông hút hầm cầu yêu cầu thì nhiều khả năng bạn sẽ tự làm bẩn cơ thể mình.

+ Hơi khó thực hiện và phải tiếp xúc với nhiều chất bẩn

Cách thông cống nghẹt bằng máy bơm nước để thông cống nghẹt
Sử dụng máy bơm nước để thông cống nghẹt

Cách thông cống nghẹt bằng dây cáp khoan

Vì dây cáp khoan là dụng cụ được thiết kế chuyên dụng cho quá trình thông nghẹt nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn và tính hiệu quả trong việc thông nghẹt.  Sau khi mua cho mình một sợi cáp khoan bạn có thể bắt đầu ngay vào việc thông nghẹt bồn cầu nhà mình bằng việc cho sợi cáp này vào bên trong bồn cầu cho đến khi gặp phải vật gây nghẹt nghẽn, lúc này t kết hợp động tác vừa xoay vừa đẩy theo chiều vào trong để đánh tan vật gây nghẹt nghẽn, trong quá trình vừa quay vừa đẩy nếu gặp tình trạng khó quay và cứng thì ta nên quay ngược lại và rút cáp ra ngoài rồi tiến hành lại từ đầu cho tới khi đánh tan hoàn toàn vật gây nghẹt nghẽn, tiến hành xả nước mà thấy nước rút tự nhiên thì chúc mừng bạn đã thông nghẹt bồn cầu thành công rồi đó, nếu chưa được thì bạn làm lại các bước trên cho đến khi thông nghẹt thành công.

Ưu điểm

+ Giải quyết được hầu hết các trường hợp nghẹt cống

+ Hiệu quả cao tiết kiệm thời gian

+ An toàn với bồn cầu nhà bạn 

Nhược điểm 

+ Phải bỏ ra khoản chi phí mua dây cáp khoan thông bồn cầu.

Cách thông cống nghẹt bằng cách Sử dụng dây cáp khoan
Sử dụng dây cáp khoan để tiến hành thông nghẹt bồn cầu

Cách thông cống nghẹt bằng nước rửa chén

Với các trường hợp thông nghẹt nhẹ bạn có thể sử dụng cách thông cống nghẹt với nước rửa chén cũng rất đơn giản và dễ làm. Bạn chuẩn bị 1/4 cốc nước rửa chén đĩa hòa vào một chiếc bát nước sôi đổ vào bồn cầu, chậu rửa… Nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp rửa trôi những cặn bẩn sau đó bạn dùng nước nóng dội xuống để làm tan dầu mỡ . kết thúc quá trình bạn sẽ có một chậu rửa sạch sẽ và hết nghẹt.

Ưu điểm

+ Dễ thực hiện với dụng cụ dễ kiếm 

+ Thực hiện thường xuyên định kỳ sẽ giúp bồn cầu chậu rửa nhà bạn luôn sạch sẽ và ít bị nghẹt

Nhược điểm

+ Chỉ giải quyết được thông nghẹt nhẹ do dầu mỡ lâu ngày gây nghẹt cống

Cách thông cống bằng baking soda và nước chanh

Đây là mẹo thông cống nghẹt mà bạn có thể làm thường xuyên định kỳ sẽ giúp đường ống cống nhà bạn tránh khỏi những vấn đề nghẹt nghiêm trọng, đúng theo câu nói phòng còn hơn chống. Bạn đơn giản chỉ là hòa nước chanh với Baking Soda rồi đổ vào đường ống dẫn cống để 30 phút  để phòng ngừa nghẹt cống.

Cách thông cống nghẹt bằng máy hút bui đa năng

Nếu nhà bạn có chiếc máy hút bụi đa năng (hút được cả chất lỏng) thì đây chính là một công cụ tuyệt vời để thực hiện công việc thông ống nước. Đầu tiên, bạn cần chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng. Sau đó bạn hãy bọc ống hút cẩn thận để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Cố gắng bịt miệng ống một cách kín nhất có thể rồi sau đó cho ống hút vào trong ống nước và bắt đầu thực hiện công việc thông ống. Chắc chắn cách thông cống nghẹt này sẽ phát huy tác dụng cao.

Cách thông cống bằng cách làm sạch những ống dẫn nhỏ

Cách thông cống nghẹt này hoàn toàn rất dễ dàng. Đầu tiên, đặt một thùng rỗng dưới ống hình chữ U bên dưới những chiếc bồn rửa bát hoặc bồn rửa mặt nhà bạn. Chiếc thùng sẽ hứng tất cả số nước có thể trào ra khỏi bồn. Sau đó bạn hãy mượn một chiếc cờ lê của thợ ống nước để vặn lỏng ốc ở hai đầu ống. Sau khi chiếc ống đã được tháo ra hãy lộn ngược nó lại để cho tất cả những thứ vướng trong đó có thể rơi xuống chiếc thùng bên dưới. Bạn có thể dùng nước hoặc những chiếc bàn chải cũ để làm sạch hơn chiếc ống của mình.

Các đơn vị thông cống nghẹt chuyên nghiệp vẫn là sự lựa chọn tốt nhất

Thực chất đây không hẳn là 1 mẹo thông cống nghẹt mà đơn giản chỉ là chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ. Nếu bạn đã liên hệ với đơn vị vệ sinh đề nghị sự trợ giúp từ họ thì chú ý duy nhất với bạn chính là lựa chọn đơn vị uy tín và giá cả hợp lý nhất mà thôi, bạn lên trao đổi rõ về về giá cả cũng như phương pháp thực hiện thông nghẹt, yêu cầu họ lựa chọn phương pháp thông nghẹt tránh tối đa việc đục phá.

Ưu điểm 

+ Nhanh chóng giải quyết vấn đề

+ Xử lý triệt để được sự cố ứ nghẹt cống

+ Tránh được hư hại không đáng có trong quá trình thao tác thông nghẹt.

Nhược điểm

+ Tốn kém chi phí

+ Có thể bạn sẽ mất 1 chút thời gian chờ nhân viên vệ sinh qua khảo sát.

mẹo thông cống hiệu quả
Tìm đến các đơn vị thông cống nghẹt chuyên nghiệp vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất

Trên là những mẹo tự thông cống nghẹt hay và vô cùng hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công những mẹo trên và luôn giữ cống được thông thoáng nhé!

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu