https://ruthamcauquanbinhthanh.net/

10 mẹo hay giúp bạn tự thông cống nghẹt thành công 100%

Bài viết sau đây xin chia sẻ cho các bạn những mẹo hay giúp bạn có thể tự khắc phục tình trạng nghẹt cống gây nhiều khó chịu và phiền toái cho gia đình mình. Có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề mà tùy người tùy từng trường hợp và điều kiện khác nhau mà chúng ra sẽ áp dụng sao cho hiệu quả cao nhất.

Mẹo số 1: Tìm đến các đơn vị thông cống nghẹt chuyên nghiệp vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

Thực chất đây không hẳn là 1 mẹo mà đơn giản chỉ là chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ. Nếu bạn đã liên hệ với đơn vị vệ sinh đề nghị sự trợ giúp từ họ thì chú ý duy nhất với bạn chính là lựa chọn đơn vị uy tín và giá cả hợp lý nhất mà thôi, bạn lên trao đổi rõ về về giá cả cũng như phương pháp thực hiện thông nghẹt, yêu cầu họ lựa chọn phương pháp thông nghẹt tránh tối đa việc đục phá.
 
Ưu điểm 
 
+ Nhanh chóng giải quyết vấn đề

+ Xử lý triệt để được sự cố ứ nghẹt cống

+ Tránh được hư hải không đáng có trong quá trình thao tác thông nghẹt.
 
Nhược điểm
 
+ Tốn kém chi phí

+ Có thể bạn sẽ mất 1 chút thời gian chờ nhân viên vệ sinh qua khảo sát.

Sử dụng dụng 1 pít tông cao su đơn giản
Sử dụng dụng 1 pít tông cao su đơn giản mà bạn có thể dễ dàng ngoài chợ.

Mẹo số 2 : Sử dụng dụng 1 pít tông cao su đơn giản mà bạn có thể dễ dàng ngoài chợ.

Thật thú vị vì bạn sẽ vào vai một nhân viên vệ sinh thông cống thực thụ với phương thức này, đơn giản chỉ với 1 pít tông cao su dễ dàng mua ngoài chợ, lưu ý khi mới mua pít tông cao su về bạn nên ngâm phần cao su của pít tông vào nước ấm giúp nó mềm ra sẽ thuận lợi hơn cho quá trình thông nghẹt  của bạn đó. Cùng tiến hành thôi nào

* Bước 1: Bạn đặt pít tông vào trong miệng cống hoặc bồn cầu… sao cho pít tông nằm chính giữa và vao quanh đường ống dẫn chất thải.
* Bước 2: Thực hiện đẩy mạnh từ trên xuống rồi kéo lên khi pít tông chạm đáy, thực hiện đều đặn và liên tục khoảng 3-5 phút đến khi chất thải ứ nghẹt được đẩy ra ngoài, (lưu ý bạn lên giữ cho pít tông luôn ngập trong nước, nếu bồn cầu hoặc bể xí không có bạn có thể đổ thêm vào để có được hiệu quả tốt nhất) 

Ưu điểm

+ Dễ thực hiện 
+ Hiệu quả cao và nhanh chóng

Nhược điểm

+ Tốn chi phí đầu tư 1 pít tông(nhưng bạn có thể giữ lại va sử dụng nhiều lần mỗi khi gặp sự cố)

>> Xem thêm: Tự xử lý nghẹt bồn cầu nhẹ bằng nước đun sôi – muối và giấm.

Mẹo số 3: Bạn đã bao giờ thử dùng nước sôi để thông cống chưa?

Đơn giản chỉ là chuẩn bị một ấm nước sôi thật lớn và đổ vào bồn cầu, đường cống và chờ cho nước sôi giải quyết vấn đề giúp bạn. Tuy vậy phương pháp này chỉ hiệu quả với đa phần là ứ nghẹt từ rác thải mềm và hữu cơ nên độ hiệu quả đôi khi cũng không được như mong muốn.

Ưu điểm

+ Dễ thực hiện 
+ Đơn giản và không tốn kém

Nhược điểm

+ Đôi khi sẽ làm hại cho hệ thống đường ống nếu chất lượng ống không tốt
+ Không có tác dụng với các chất thải rắn ở dạng vô cơ
+ Khá mất thời gian chờ 

Sử dụng móc áo kim loại(nhôm) để thông nghẹt
Sử dụng móc áo kim loại(nhôm) để thông nghẹt

Mẹo số 4: Sử dụng móc áo kim loại(nhôm) để thông nghẹt

Vơi hi vọng giải quyết chiếc cống nghẹt hoặc bồn cầu nhà mình thoát khỏi sự cố thì việc hi sinh một em móc áo có lẽ là đánh đổi rất đáng đó chứ. 

Bước 1: Việc chúng ta làm chỉ đơn giản là tháo và duỗi thẳng chiếc móc áo đó ra, uống cong 1 đầu nhỏ đủ để lọt xuống miệng cống, bồn cầu, bệ xí…. Có thể dùng giẻ bọc đầu móc để tránh làm hư hại bồn cầu hầm cầu nhà bạn
Bước 2 : đeo găng tay cao su và chuẩn bị sẵn một túi đựng rác để chứa rác lấy từ cống ra
Bước 3 :Tiến hành cho móc vào họng bồn cầu, cống…đẩy sâu vào trong cho tới khi có cảm giác chạm vào vật nghẹt nghẽn thì tiếp tục đẩy mạnh đồng thời lắc qua lắc lại giúp vật nghẹt nghẽn thoát khỏi họng bồn cầu. Tiến hành xả nước sau khi quá trình thông nghẹt hoàn thành.

Ưu điểm

+ Tận dụng được vận dùng dễ tìm trong nhà
+ Hiệu quả cao với chất thải rắn

Nhược điểm
 
+ Yêu cầu thao tác nhịp nhàng và khó thực hiện
+ Hơi mất công và phải tiếp xúc trực tiếp với chất thải.

đơn vị thông cống nghẹt chuyên nghiệp
Tìm đến các đơn vị thông cống nghẹt chuyên nghiệp vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

Mẹo số 5: Phương pháp thông nghẹt dân gian sử dụng lươn hoặc cá lóc

 Nghe có vẻ lạ và kỳ quặc nhưng đây cũng là một phương giáp giải quyết thông nghẹt hiệu quả và tiện dụng. Đơn giản việc bạn cần làm là ra chợ mua 1 con lươn hoặc 1 con cá lóc về thả vào bồn vệ sinh nhà mình, lưu ý lúc thả phải hướng đầu con cá xuống dưới khiến nó chỉ có thể bơi theo 1 chiều xuống dưới, quá trình bơi xuống của nó sẽ đẩy các vật thể gây nghẹt cùng xuống hầm cầu qua đó giải quyết được vấn đề ứ nghẹt bồn cầu.

Ưu điểm

+ Dễ thực hiện 
+ Đơn giản và hiệu quả không gây bẩn tay chân

Nhược điểm

+ Với một số trường hợp nghẹt nặng thì mẹo này không có hiệu quả cao

Sử dụng bột, dung dịch chuyên thông cống nghẹt
Sử dụng bột, dung dịch chuyên thông cống nghẹt, ống thoát nước

Mẹo số 6: Sử dụng bột, dung dịch chuyên thông cống nghẹt, ống thoát nước

 Mẹo này cũng khá đơn giản chỉ là bạn tìm mua các sản phẩn bột thông cống có bán ở chợ về tiến hành đổ vào bồn cầu, hầm cầu và chờ cho bột có phản ứng làm phân hủy hoặc làm mềm các chất thải hữu cơ như rau, củ quả…sau đó tiến hành xả nước bình thường để thông cống nghẹt, lưu ý với một số dung dịch yêu cầu khuyến cáo từ nhà sản xuất là nên để qua đêm để đảm bảo hiệu quả.

Ưu điểm 
 
+ Dễ thực hiện và  đơn giản và giá rẻ
+ Hiệu quả cao với chất gây nghẹt là hữu cơ như rau, củ quả

Nhược điểm
 
+ Không có tác dung với chất gây nghẹt là chất rắn vô cơ như đồ chơi trẻ em,khăn vải….
+ Mất nhiều thời gian chờ đợi cho quá trình làm mềm và phân hủy chất thải.

Sử dụng máy bơm nước để thông cống nghẹt.
Sử dụng máy bơm nước để thông cống nghẹt.

Mẹo số 7: Sử dụng máy bơm nước để thông cống nghẹt.

Sử dụng ống nước mềm dẫn ra từ máy bơm gia đình nhà bạn(ống nước dùng để tưới cây, rửa xe, rửa sân vườn…). Bàn luồn ống bơm qua họng của hầm cầu và dùng khăn ướt để quấn quanh uống nước và bịt toàn bộ khoảng không còn lại ngay tại hỏng của bồn cầu, đả bảo độ kín và chắc chắn nhất định(giữ thật chặt và thật chắc ko thể không khí và nước trong họng bồn cầu thoát ngược ra ngoài), tiến hành bật máy bơm tạo áp lực nước để đẩy vật nghẹt bật ra và theo dòng nước đi xuống bồn cầu. Sau khi hoàng tất tắt máy bơm rút ống khổi bồn cầu và xả thử nước kiểm tra kết quả thông nghẹt.

Ưu điểm
 
+ Giải quyết thông nghẹt nhanh chóng hiệu quả

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất, hiệu quả nhất
 
Nhược điểm
 
+ Nếu bạn không làm đúng theo tiêu chí của chuyên viên thông hút hầm cầu yêu cầu thì nhiều khả năng bạn sẽ tự làm bẩn cơ thể mình.
+ Hơi khó thực hiện và phải tiếp xúc với nhiều chất bẩn

Sử dụng dây cáp khoan để tiến hành thông nghẹt bồn cầu
Sử dụng dây cáp khoan để tiến hành thông nghẹt bồn cầu

Mẹo số 8: Sử dụng dây cáp khoan để tiến hành thông nghẹt bồn cầu

Vì dây cáp khoan là dụng cụ được thiết kế  chuyên dụng cho quá trình thông nghẹt nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn và tính hiệu quả trong việc thông nghẹt.  Sau khi mua cho mình một sợi cáp khoan bạn có thể bắt đầu ngay vào việc thông nghẹt bồn cầu nhà mình bằng việc cho sợi cáp này vào bên trong bồn cầu cho đến khi gặp phải vật gây nghẹt nghẽn, lúc này t kết hợp động tác vừa xoay vừa đẩy theo chiều vào trong  để đánh tan vật gây nghẹt nghẽn, trong quá trình vừa quay vừa đẩy nếu gặp tình trạng khó quay và cứng thì ta nên quay ngược lại và rút cáp ra  ngoài rồi tiến hành lại từ đầu cho tới khi đánh tan hoàn toàn vật gây nghẹt nghẽn, tiến hành xả nước mà thấy nước rút tự nhiên thì chúc mừng bạn đã thông nghẹt bồn cầu thành công rồi đó, nếu chưa được thì bạn làm lại các bước trên cho đến khi thông nghẹt thành công.

Ưu điểm
 
+ Giải quyết được hầu hết các trường hợp nghẹt cống
+ Hiệu quả cao tiết kiệm thời gian
+ An toàn với bồn cầu nhà bạn
 
Nhược điểm
 
+ Phải bỏ ra khoản chi phí mua dây cáp khoan thông bồn cầu.

Máy thông cống nghẹt.
Máy thông cống nghẹt.

Mẹo số 9: Sử dụng nước rửa chén để thông cống nghẹt

Với các trường hợp thông nghẹt nhẹ bạn có thể sử dụng cách thông nghẹt với nước rửa chén cũng rất đơn giản và dễ làm. Bạn chuẩn bị 1/4 cốc nước rửa chén đĩa hòa vào một chiếc bát nước sôi đổ vào bồn cầu, chậu rửa… Nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp rửa trôi những cặn bẩn sau đó bạn dùng nước nóng dội xuống để làm tan dầu mỡ . kết thúc quá trình bạn sẽ có một chậu rửa sạch sẽ và hết nghẹt.
 
Ưu điểm
 
+ Dễ thực hiện với dụng cụ dễ kiếm 
+ Thực hiện thường xuyên định kỳ sẽ giúp bồn cầu chậu rửa nhà bạn luôn sạch sẽ và ít bị nghẹt
 
Nhược điểm

+ Chỉ giải quyết được thông nghẹt nhẹ do dầu mỡ lâu ngày gây nghẹt cống

Mẹo số 10 : Sử dụng nước chanh để ngừa nghẹt cống

Đây là mẹo mà bạn có thể làm thường xuyên định kỳ sẽ giúp đường ống cống nhà bạn tránh khỏi những vấn đề nghẹt nghiêm trọng, đúng theo câu nói phòng còn hơn chống. Bạn đơn giản chỉ là hòa nước chanh với Banking Soda rồi đổ vào đường ống dẫn cống để 30 phút  để phòng ngừa nghẹt cống.
Rút hầm cầu quận Bình Thạnh